Instagra, con dao hai lưỡi trên tay sao Holyywood

Đăng lúc: 7:41 am, Ngày 25/07/2019

Ariana Grande, Selena Gomez, Dwayne Johnson... là những nghệ sĩ nổi tiếng nhất trên mạng xã hội Instagram với hơn 150 triệu người theo dõi.

Từ ngày ra đời, các trang Instagram cá nhân trở thành công cụ quảng bá sản phẩm, giao lưu với người hâm mộ hiệu quả của các ngôi sao. 
 
Theo Eonline, số người theo dõi trên các trang mạng xã hội trở thành một yếu tố đánh giá mức độ nổi tiếng của các ngôi sao. Những người có lượng fan đông đảo thưởng dễ dàng đàm phán các bản hợp đồng tốt hơn. Công ty truyền thông Hopper của Anh thống kê các nhãn hàng phải trả số tiền triệu USD cho một bài viết quảng cáo trên trang cá nhân của các ngôi sao như Kylie Jenner, Kim Kardashian...
Siêu mẫu Kylie Jenner nổi tiếng giỏi kiếm tiền nhờ Instagram, với mức phí hơn một triệu USD cho mỗi bài viết quảng cáo. 
 
Là công cụ kinh doanh hiệu quả, Instagram cũng bị nhiều ngôi sao nói ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của họ. Selena Gomez từng khuyên giới trẻ không dành nhiều thời gian cho mạng xã hội. Nữ ca sĩ - người có hơn 153 triệu lượt theo dõi trên trang cá nhân - nói cô phải đối mặt với nhiều ý kiến tiêu cực và bình luận khiếm nhã hàng ngày. Cô nói đã xóa ứng dụng Instagram trên điện thoại cá nhân để giảm thời gian sử dụng nó. 
Selena Gomez đã xóa ứng dụng Instagram trên điện thoại cá nhân để giảm thời gian sử dụng nó. 
 
Đầu tháng 7, ca sĩ Demi Lovato cho biết dừng sử dụng Instagram có gần 73 triệu người theo dõi sau khi tranh cãi với Taylor Swift. Cô cho biết bị nhiều fan của Taylor làm phiền và thấy việc dùng mạng xã hội không tốt cho cuộc sống cá nhân.
 
Đạt Phan/Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác