'Tru Tiên' doanh thu lớn nhưng nội dung phim dở tệ, diễn xuất kém

Đăng lúc: 9:58 pm, Ngày 19/09/2019

Bộ phim thể loại tiên hiệp "Tru tiên" đang thống trị phòng vé Trung Quốc sau mấy ngày công chiếu nhưng vấp phải rất nhiều dư luận trái chiều.

Tru tiên (Jade Dynasty) đang là bộ phim gây chú ý nhất ở phòng vé Trung Quốc vì doanh thu cao và nhiều bê bối đi kèm. Theo China.org.cn, sau ngày công chiếu đầu tiên, phim thu hơn 142 triệu NDT (hơn 460 tỷ đồng). Doanh thu phim chiếm từ 30 đến 40% phòng vé Trung Quốc mấy ngày qua.
 
Tru tiên là phim viễn tưởng, lãng mạn, cổ trang của đạo diễn Trình Tiểu Đông, quy tụ dàn diễn viên Tiêu Chiến, Lý Thấm, Mạnh Mỹ Kỳ. Phim kể về cuộc đối đầu giữa Ma giáo và Tiên môn khiến thế gian rung chuyển.
 
"Phim này không có được một ưu điểm nào từ đầu đến cuối. Âm nhạc rất khó nghe, kịch bản dở tệ, các diễn viên thì gượng gạo", một khán giả nhận xét trên Douban và được hơn 6.000 người đồng tình.
Tiêu Chiến nổi tiếng và có ngoại hình đẹp nhưng gây tranh cãi về diễn xuất trong Tru Tiên.
 
"Tôi sống 30 năm rồi nhưng chưa từng thấy một phim nào dở tệ như vậy. Hiệu ứng hình ảnh không đáng một xu. Phát âm của diễn viên không khớp với miệng. Còn logic của câu chuyện? Không hề tồn tại. Chúng tôi cười ra nước mắt ở rạp chiếu", một khán giả khác viết, "Một phim tệ như thế này mà lại quá thành công ở phòng vé, đó là thực tế đáng buồn của điện ảnh Trung Quốc".
 
Bên cạnh đó, đặt cạnh tiểu thuyết gốc cùng tên, bản điện ảnh của Tru tiên bị cho là không thể so sánh. Tru tiên của nhà văn Tiêu Đỉnh là bộ tiểu thuyết tiên hiệp nổi tiếng, có cộng đồng hâm mộ đông đảo.
Phim nhận nhiều lời chê vì diễn xuất, kịch bản và lồng tiếng không khớp
 
Tru tiên cũng bị những nhân vật trong nghề chê bai. Đạo diễn kiêm biên kịch Trình Thanh Tùng nhận xét thẳng thừng rằng diễn xuất của 3 diễn viên Tiêu Chiến, Lý Thấm, Mạnh Mỹ Kỳ khiến họ có nhiều khả năng nhận giải Cây Chổi Vàng sắp tới. Thêm vào đó, nhà làm phim này cũng chỉ trích việc lựa chọn diễn viên dựa trên độ nổi tiếng.
 
Theo TTO

Đọc thêm các bài khác