Đạo diễn 'già' và êkíp trẻ cùng 'Bí mật của gió'

Đăng lúc: 8:40 am, Ngày 15/11/2019

“Êkíp trẻ chính là động lực cho tôi tham gia vào tác phẩm này”, đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình đã chia sẻ như vậy về bộ phim mới “Bí mật của gió”.

Bí mật của gió là bộ phim tiếp sau tác phẩm Quyên được đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình thực hiện. Trái với thể loại chính kịch anh thường làm, lần này, đạo diễn “già” thử sức với một thể loại hoàn toàn mới đối với anh: lãng mạn, giả tưởng và hài hước. Anh may mắn khi anh được làm việc với một êkíp rất trẻ và giàu sức sáng tạo.
Đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình
 
Đáng chú ý nhất là nữ đạo diễn hình ảnh Nguyễn Phan Linh Đan. Thuộc thế hệ 9x, Linh Đan mang về Việt Nam tấm bằng tốt nghiệp của trường Đại học New York khoa Điện ảnh và truyền hình. Trước đó, tài năng của cô được bộc lộ sớm với nhiều giải thưởng lớn nhỏ trong cả lĩnh vực nhiếp ảnh cũng như điện ảnh. Những phim ngắn của cô đã được tham dự nhiều liên hoan phim danh giá như Cannes, Sundance… 
 
Lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò của một đạo diễn hình ảnh, người sẽ thực hiện toàn bộ phần hình ảnh của bộ phim, Linh Đan gặp nhiều áp lực. Tuy nhiên với vẻ đẹp mơ màng và lãng mạn của Đà Lạt cùng với một kịch bản trẻ trung và phù hợp với lứa tuổi của mình. Đan đã dành rất nhiều tâm huyết cũng như mang đến sự mới mẻ trong góc nhìn của một người được đào tạo tại môi trường có nền điện ảnh phát triển nhất thế giới. Với vai trò là đạo diễn hình ảnh, Nguyễn Phan Linh Đan có thể nói là DOP nữ trẻ và hiếm hoi của điện ảnh Việt.
Đạo diễn hình ảnh Linh Đan
 
Bên cạnh Linh Đan là một loạt các gương mặt trẻ 9x và 10x tham gia vào dự án từ vị trí của trợ lý đạo diễn, sản xuất, biên kịch cho đến dựng phim. Tất cả các bạn trẻ mang lại năng lượng cho bộ phim, “bù đắp” cho đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình ở khía cảnh trẻ trung và một tinh thần dấn thân sẵn sàng thử những điều mới mẻ cũng như góp phần giúp bộ phim có một diện mạo thực sự trẻ trung. 
 
Bí mật của gió không chỉ được thực hiện không chỉ bởi êkíp sản xuất người Việt Nam mà còn được những bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới cùng góp sức thực hiện. Tiêu biểu có thể kể đến như kịch bản của phim được chắp bút bởi Anike Niemeyer và hậu kỳ vởi Sylvan Gu. Anike Niemeyer là một nhà làm phim trẻ người Mỹ, từng học về sản xuất phim ảnh tại Đại học New York, đã từng thực tập trên những chương trình truyền hình tiêu biểu như của HBO, CNN hay Showtime. Còn Sylvan Gu là một nhà làm phim người Đài Loan, cũng đến từ Đạo học New York.
Êkíp làm phim của những người trẻ
 
Ra mắt khán giả toàn quốc vào ngày 7/2/2020, Bí mật của gió mang đến một làn gió mới trẻ trung và giàu năng lượng, với những hình ảnh đầy nên thơ của Đà Lạt trong một câu chuyện tình bạn, tình yêu do hai gương mặt trẻ Quốc Anh và Khả Ngân thủ vai. 
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác