Mai Thu Huyền đi tìm nàng Kiều

Đăng lúc: 7:31 am, Ngày 23/11/2019

Để chuẩn bị cho dự án phim điện ảnh "Kiều" chuyển thể từ tác phẩm bất hủ của đại thi hào Nguyễn Du, với vai trò là nhà sản xuất, Mai Thu Huyền tổ chức cuộc tìm kiếm diễn viên đóng vai Kiều.

Truyện Kiều là tác phẩm đã làm được rất nhiều điều tuyệt vời trong suốt hàng trăm năm qua: chuyển ngữ sang hơn 20 thứ tiếng khác nhau trên thế giới với trên 35 bản dịch, tạo ra nhiều loại hình văn hóa nhất… Chính những điều này đã thôi thúc nhà sản xuất phải làm nên một tác phẩm điện ảnh bài bản, chỉn chu để hiện thực hóa giấc mộng đưa nàng Kiều lên màn ảnh rộng.
 
Tincom Media của diễn viên Mai Thu Huyền công bố lịch casting diễn viên cho bộ phim Kiều, diễn ra vào ngày 9 - 10/12/2019 tại TP.HCM và ngày 13 - 14/12/2019 tại Hà Nội.
Diễn viên Mai Thu Huyền
 
Đối với diễn viên nữ, nhà sản xuất đưa ra các tiêu chí như sau: 18 - 25 tuổi, cao 1m6 - 1m7, có nét đẹp thuần Việt, có cá tính, giàu sức biểu cảm. Đặc biệt, ưu tiên các ứng viên có khả năng ca hát và chơi được các nhạc cụ dân tộc, có kinh nghiệm diễn xuất, đã từng tham gia các hoạt động nghệ thuật khác hoặc được đào tạo trong các trường nghệ thuật. Đặc biệt những ứng viên đã đạt giải trong các cuộc thi nhan sắc trong và ngoài nước là một lợi thế. 
 
Bên cạnh đó, diễn viên nam cũng cần đáp ứng các tiêu chí: 25 - 35 tuổi, cao 1m75 – 1m85, có vẻ đẹp nam tính, mạnh mẽ, lãng tử. Đặc biệt, ưu tiên những ứng viên có khả năng đóng những cảnh hành động, có kinh nghiệm diễn xuất, đã từng tham gia các hoạt động nghệ thuật khác như: ca sĩ, người mẫu...
Mọi thông tin có đầy đủ trên fanpage" phimkieu2020
 
Thành phần tuyển chọn diễn viên cho bộ phim điện ảnh Kiều quy tụ những nghệ sĩ uy tín và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề như: NSƯT - Đạo diễn Phi Tiến Sơn (đạo diễn kỳ cựu với nhiều dự án phim lớn và đạt nhiều giải thưởng như Lưới trời, Lạc giới); Nhà sản xuất - Đạo diễn - Diễn viên Mai Thu Huyền (đã đóng hơn 30 phim, sản xuất 15 phim và đạt được nhiều giải thưởng liên quan đến điện ảnh và truyền hình); Đạo diễn Trần Bửu Lộc (đạo diễn bộ phim Cô Ba Sài Gòn và sản xuất nhiều dự án phim đình đám như Tấm Cám - Chuyện chưa kể, Hai Phượng...) và Nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn (phù thuỷ thiết kế phục trang cho các phim điện ảnh gần đây như: Tấm Cám - Chuyện chưa kể, Cô Ba Sài Gòn, Mẹ chồng...).
 
Bộ phim Kiều dự kiến ra mắt vào tháng 11/2020 nhân kỳ niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du, đồng thời phát hành tại nước ngoài như Mỹ, Úc...
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác