Hành trình vào top 12 Hoa hậu Thế giới 2019 của Lương Thùy Linh

Đăng lúc: 7:55 am, Ngày 15/12/2019

Người đẹp Jamaica Toni-Ann Singh vượt qua hơn 100 người đẹp trong đêm chung kết, trở thành Hoa hậu Thế giới 2019. Lương Thùy Linh của Việt Nam dừng chân ở top 12.

Sau khi trở thành Hoa hậu Thế giới Việt Nam, Lương Thùy Linh có khoảng 3 tháng để chuẩn bị cho cuộc thi Miss World. Thời gian gấp rút nhưng người đẹp tự tin và đặt mục tiêu lọt top 5. Lợi thế của đại diện Việt Nam là chiều cao với đôi chân dài 1,22 m, gương mặt sáng và ngoại ngữ tốt với bằng IELTS 7.5.
Lương Thùy Linh đến London (Anh) tối 23/11 để bắt đầu tham gia các hoạt động của cuộc thi. Cô gặp vấn đề về visa nên đến Anh muộn hơn các thí sinh khác. Trong chuyến hành trình tới Anh, đại diện Việt Nam mang theo 140 kg hành lý gồm trang phục, phụ kiện… Trong những ngày đầu, cô thường chọn trang phục trắng nhã nhặn, tinh tế.
Ở phần thi phụ đầu tiên là Head to Head Challenge (Hùng biện đối đầu), Lương Thùy Linh để lại ấn tượng tốt với khả năng nói tiếng Anh lưu loát. Thậm chí, sau phần thi, chuyên trang sắc đẹp Missosology đưa đại diện Việt Nam vào vị trí thứ 4 trong danh sách dự đoán. Cô còn leo lên vị trí đầu tiên trên bảng bình chọn tại trang chủ Miss World.
Trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, đại diện Việt Nam đã nỗ lực thể hiện tốt các phần thi và để lại dấu ấn tốt đẹp. Cô lọt top 10 phần thi Top Model cùng các thí sinh Brazil, Pháp, Ấn Độ, Cộng hòa Czech, Hong Kong, Kazakhstan, Nigeria, Trinidad & Tobago và Uganda.
Cô có thành tích khá tốt ở các vòng thi tính điểm khác của Hoa hậu Thế giới như Người đẹp thể thao, Tài năng, Người đẹp nhân ái, Người đẹp truyền thông… Cụ thể, cô lọt top 5 Người đẹp nhân ái. Hoa hậu 10X thậm chí cho biết bà Julia Morley - chủ tịch tổ chức Miss World - ấn tượng với dự án xây đường mới ở vùng cao tỉnh Cao Bằng của cô.
Chung kết Miss World 2019 chính thức diễn ra tại London, Anh vào tối 14/12. Trước đêm thi quan trọng nhất, chuyên trang Missosology dự đoán Thùy Linh lọt top 6 chung cuộc. Ở đêm chung kết, cô chọn múa mâm vàng - loại hình diễn xướng dân gian liên quan đến tín ngưỡng thờ Mẫu để thể hiện ở tiết mục Dances of The World. Người đẹp Cao Bằng mặc bộ trang phục mang đậm dấu ấn văn hoá Việt để gây ấn tượng với bạn bè quốc tế.
Thành tích cao nhất cô làm được chính là lọt top 12. Người đẹp 10X không giấu được sự xúc động, hạnh phúc. Không thể vươn lên vị trí cao nhất nhưng thành tích Lương Thùy Linh làm được là nổi bật so với vị trí trước đó của đại diện Việt Nam trên đấu trường nhan sắc quốc tế. 
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác