'Công Tôn Sách' Nhậm Tuyền giàu có cỡ nào sau khi giải nghệ?

Đăng lúc: 8:44 am, Ngày 21/12/2019

Nhậm Tuyền từng là nam thần cổ trang trên màn ảnh Hoa ngữ. Anh tuyên bố giải nghệ năm 2016, dồn tâm huyết kinh doanh và rất thành công.

Ngày 20/12, thông tin nam diễn viên Nhậm Tuyền bỏ tiền mua lại tạp chí danh tiếng Marie Claire được lan truyền. Đây là một trong năm tạp chí thời trang có sức ảnh hưởng nhất tại Trung Quốc. Các nghệ sĩ đều lấy việc trở thành gương mặt trang bìa Marie Claire làm vinh dự, vì điều này chứng minh địa vị và sức hút của họ.
 
Sau đó, Sina đưa tin Nhậm Tuyền không mua lại tạp chí Marie Claire. Người đại diện pháp luật của ấn phẩm này vẫn là Lưu Hạo. Tuy nhiên, giữa Lưu Hạo và Nhậm Tuyền có nhiều mối liên hệ làm ăn thân thiết cùng nhau. 
 
Bản thân Nhậm Tuyền sở hữu 45 công ty và là cổ đông của 28 đơn vị kinh doanh khác. Trong đó, ở Bắc Kinh, tài tử có 14 công ty, ở Chiết Giang có 7 cơ sở do anh đứng tên và còn nằm rải rác khắp Trung Quốc.
Nhậm Tuyền thường xuyên được mời tham dự hội nghị nhà lãng đạo trẻ châu Á.
 
Tài sản nổi bật của Nhậm Tuyền có quỹ đầu tư StarVC, công ty thương mại điện tử Handu Yishe, quỹ quản lý đầu tư Renjie Yiyi. Anh còn hợp tác với bạn bè nghệ sĩ mở chuỗi nhà hàng lẩu Tứ Xuyên mang tên Thục địa truyền thuyết có chi nhánh ở khắp Trung Quốc. Lĩnh vực kinh doanh của Nhậm Tuyền trải rộng từ ẩm thực, kỹ thuật, y tế, đào tạo nghệ sĩ, sản xuất phim...
 
Nhậm Tuyền sinh năm 1975, tốt nghiệp khóa đào tạo diễn xuất của Học viện Hý kịch Thượng Hải cùng Lý Băng Băng. Ngay từ khi còn học đại học, tài tử 44 tuổi đã nhanh nhạy trong việc kinh doanh. Anh từng vay tiền bạn bè để mở nhà hàng và đạt được thành công nhanh chóng.
Nam diễn viên còn được biết đến với tình bạn thân thiết cùng Lý Băng Băng.
 
Trong năm 2009, anh mua cổ phiếu của tập đoàn Hoa Nghị Huynh Đệ, là một trong những công ty quản lý nghệ sĩ, sản xuất phim ảnh lớn nhất Trung Quốc. Với số vốn ban đầu 2 triệu NDT, Nhậm Tuyền nhanh chóng thu về 30 triệu NDT.
 
Sự thành công trong kinh doanh của Nhậm Tuyền thường được đem ra làm ví dụ cho những minh tinh đầu tư kinh tế. Nam diễn viên cũng thường được mời phát biểu tại các hội nghị thương mại, tháp tùng Tập Cận Bình tham dự hội nghị nhà lãnh đạo trẻ châu Á.
 
Nam diễn viên từng được biết đến nhiều qua vai Công Tôn Sách trong Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên, Danh bộ chấn Quan Đông... Thời còn đi đóng phim, tạo hình cổ trang của Nhậm Tuyền rất được yêu thích. Anh được miêu tả là "mặt mày như ngọc, công tử vô song".
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác