Thú vị khi 7 nữ tướng lừng danh dưới thời Trưng Vương lên phim hoạt hình

Đăng lúc: 9:39 am, Ngày 22/04/2020

Thánh Thiên, Lê Chân, Bát Nàn, Ả Chạ, Phật Nguyệt, Hồ Đề, Quý Lan lần lượt được tái hiện trong series phim hoạt hình lịch sử - bước khởi đầu của dự án phim điện ảnh "Trưng Vương" (She - Kings).

Cuối năm 2019, dự án điện ảnh Trưng Vương (She - Kings) khi ra mắt cũng đã nhắc đến loạt phim hoạt hình này và tập đầu tiên của series là về nữ tướng Bát Nàn cũng đã được ra mắt ngay sau đó.
 
Janet Ngô cho biết, mục đích êkip thực hiện series phim hoạt hình này là để giúp người xem hiểu thêm về các tuyến nhân vật trong dự án điện ảnh Trưng Vương (She - Kings), đồng thời cũng đặt nền móng cho thể loại phim hoạt hình hành động lịch sử đầu tiên ở Việt Nam.
Poster các phần phim hoạt hình đã ra mắt về các nữ tướng thời Trưng Vương
 
“Người Việt có sẵn lòng yêu đất nước và bản sắc. Ngay cả những tài liệu cổ sử Hán Nôm, ngôn ngữ tiếng nói, chỉ người Việt giải mã tốt nhất, và chỉ người Việt mới có trách nhiệm tốt nhất với văn hóa Việt. Yếu tố nước ngoài có thể hỗ trợ kỹ thuật cho dự án, nhưng cốt lõi phải là người Việt Nam. Nhưng để có thể tải hết tất cả những gì liên quan đến Trưng Vương chỉ trong một tập phim điện ảnh là điều không thể. Nên chúng tôi quyết định phải thực hiện những sản phẩm liên quan để tất cả chúng ta thấy được rằng lịch sử của Việt Nam ở giai đoạn Trưng Vương rất đa dạng, phong phú và mang lại rất nhiều niềm cảm hứng cho hậu thế. Loạt phim hoạt hình về các nữ tướng được thực hiện cũng vì lý do này”, Janet Ngô chia sẻ.  
NSX Janet Ngô dành nhiều tâm huyết cho dự án lần này
 
Để bắt tay thực hiện dự án Trưng Vương, trong suốt 4 năm, bộ phận nghiên cứu lịch sử cùng với sự tư vấn của các giáo sư đầu ngành trong và ngoài nước đã làm việc miệt mài. Và toàn bộ những thông tin đó đã được êkip phần nào chuyển tải qua 7 tập phim hoạt hình ngắn về 7 nữ tướng. Họ là: Thánh Thiên, Lê Chân, Bát Nàn, Ả Chạ, Phật Nguyệt, Hồ Đề, Quý Lan.
 
Mỗi một nữ tướng sẽ có một câu chuyện riêng và một tài năng đặc trưng riêng biệt để khi quy tụ về một nhà với Hai Bà Trưng, họ đã tạo nên một câu chuyện thật mạnh mẽ và ấn tượng trong lịch sử Việt Nam. Hiện êkip đã ra mắt 3 tập phim về các nữ tướng: Thánh Thiên, Bát Nàn, Ả Chạ. 4 tập phim còn lại về các nữ tướng Phật Nguyệt, Lê Chân, Hồ Đề, Quý Lan sẽ lần lượt được phát sóng trong thời gian sắp tới trên YouTube.
Đạo diễn Đặng Hải Quang - người đứng sau series phim hoạt hình về các nữ tướng
 
Đặng Hải Quang, đạo diễn phim, đại diện DeeDee Animation nói rằng, để làm được mấy phút phim này, 40 con người đã phải cố gắng trong mấy tháng trời.
 
Ngoài ra, có một điều thú vị mà Janet Ngô chia sẻ thêm, đó là tất cả các nữ tướng đều có một ca khúc được sáng tác riêng. Các ca khúc này sẽ lần lượt được ekip chia sẻ trong thời gian sắp tới.
 
Theo SGGP

Đọc thêm các bài khác