Chuyện chưa biết về Hồng Trang, nữ diễn viên chuyên đóng đào già

Đăng lúc: 8:17 am, Ngày 12/05/2020

Hồng Trang được khán giả biết tới nhờ phụ diễn cho nhiều diễn viên tham gia game show, chuyên đóng vai già rất duyên dáng tại sân khấu Thế giới trẻ.

Học diễn viên, đạo diễn, theo nghề hơn 10 năm qua, nhắc đến Hồng Trang khán giả vẫn nhớ tới một diễn viên đóng thế hoặc phụ diễn cho các thí sinh thi game show. Chị nghĩ gì về quãng thời gian mình trải qua?
 
-Ai theo nghề diễn mà không gặp khó khăn. Nếu nhìn xuống, tôi thấy cũng có nhiều người còn khó khăn hơn mình. Bây giờ, cuộc sống của tôi ổn. Thật lòng, tôi không thích nổi tiếng, chỉ muốn có công việc đều đều. Điều này nghe có vẻ nghịch lý. Nhưng trong nghề có những người như cô Phi Phụng, Phương Dung không rần rần nhưng công việc có hoài. Tôi biết ngoại hình, sắc vóc của mình hạn chế, không thể cạnh tranh với các em.
Hồng Trang tốt nghiệp khoa diễn viên và đạo diễn
 
Cùng xuất thân từ sân khấu, có những đàn em của chị như Khả Như, Puka đều đắt show được công chúng biết tới nhiều hơn. Chị có chạnh lòng khi mình thua thiệt so với họ?
 
-Mỗi người một số phận. Các bạn hot, nổi tiếng và có lối đi riêng, tôi cứ so bì với các bạn cũng đâu có được. Nhìn lại, tôi vẫn tự hào về mình, khi đã thể hiện được nhiều loại vai. Có những vai các bạn trẻ không đóng được như mình, và ngược lại tôi chưa chắc đóng tốt vai của họ.
 
Theo đuổi nghề diễn, chị có từng buồn vì ngoại hình hạn chế, khó có cơ hội đóng vai chính, đào đẹp?
 
-Tôi không buồn. Cha mẹ mình sinh ra, cơ thể đã như vậy rồi, không thể thay đổi được. Ở sân khấu kịch, tôi đóng nhiều dạng loại vai như đào con, đào trẻ, đào già,.. Nhưng trên phim ảnh, vóc dáng của tôi khá kén vai. Mọi người hỏi tôi mơ ước được đóng gì, thật sự tôi không mơ ước gì cả. Tôi đã thử sức với nhiều dạng vai. Tôi chỉ mê có nhiều show, cho mình cơ hội diễn xuất, gia tăng thu nhập.
 
Nói không quá, nhờ game show khán giả biết tới Hồng Trang. Từ game show, cuộc sống, kinh tế của chị thay đổi ra sao?
 
-Từ khi tôi học diễn viên, đạo diễn đã rất khó khăn. Không như các bạn, tôi không may mắn có phim đóng. Tôi trang trải việc học bằng việc làm MC ở tiệc cưới, sự kiện với cát-xê 30.000 đồng/buổi.
 
Ngoài ra, tôi còn bị áp lực từ gia đình. Mỗi lần, tốt nghiệp tôi chưa có việc làm, gia đình đều kêu về quê. Ông bà, cha mẹ muốn tôi có cuộc sống yên ổn ở quê như làm công tác văn hoá tại quận huyện. Tôi đều cãi người thân, kiên quyết bám trụ với nghề. Nếu về quê, tôi sẽ không được diễn.
 
Sau khi tốt nghiệp đạo diễn, không có việc làm, mẹ lại kêu tôi học thêm để về làm cô giáo mầm non. Tôi một lần nữa cãi mẹ. Trong thời gian học đạo diễn, tôi chỉ kiếm được một vài show thông tin lưu động. Ngoài ra, tôi dạy thay cho các anh chị như Hữu Tiến, Lý Thanh Thảo ở các lớp kịch thiếu nhi khi họ bận.
 
Cũng nhờ game show, tôi được khán giả biết tới. Về kinh tế, tôi cảm thấy cuộc sống ổn định hơn, tự nuôi thân mình, lo được cho nhóm kịch Đời. Mỗi tháng, tôi gửi cho mẹ một triệu đồng. Tuy ở nhà trọ, chưa mua được nhà, nhưng cuộc sống của tôi ổn, không thiếu nợ ai. Trước đây, tôi ăn mì gói nhiều còn bây giờ không phải ăn nữa.
 
Nghe nói chị còn có thời gian về quê bán kẹo dừa. Ký ức làm các công việc ngoài nghệ thuật với chị như thế nào?
 
-Sau khi tốt nghiệp 12, tôi thi vào trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình. Tôi nhầm tưởng học để trở thành phát thanh viên nhưng thực ra là làm phóng viên, biên tập viên. Không có điều kiện và không đủ đam mê với nghề báo, tôi dừng lại và về quê. Trong 4 tháng ở quê, tôi đi bán kẹo dừa. Thời sinh viên tôi từng phụ bán quán cà phê, phục vụ nhà hàng... nên việc bán kẹo dừa cũng không có gì khó khăn với tôi. Sau này, nhờ bạn bè khuyên nhủ, gia đình đồng ý cho tôi trả lại TP.HCM theo đuổi nghề diễn.
Nữ diễn viên thuê nhà suốt 20 năm qua
 
Khó khăn trong công việc, chị phải ở nhà thuê gần 20 năm ở TP.HCM. Cuộc sống ở nhà thuê của chị ra sao?
 
-Tôi thuê một căn nhà ở quận 8 và ở đó từ 5-6 năm qua. Ngôi nhà này cũng xập xệ, xuống cấp, vào mùa mưa, đường bị ngập. Có lần mưa lớn quá, nước ngập vào nhà, bị hư một số đồ diễn. Nhưng tôi vẫn không muốn chuyển bởi đồ diễn nhiều, giá thuê ở đây lại rẻ. Tôi thuê căn này chỉ có 5 triệu đồng nhưng ở được 3 người. Thuê ở ngôi nhà đẹp đẽ hơn thì giá cao, tôi không thể kham được.
 
Chị đã lên kế hoạch mua nhà?
 
-Trước đây, tôi có dự tính nhưng sau khi tìm hiểu thì đã bỏ ý định mua nhà luôn. Số tiền đặt cọc 30-50 triệu đồng tôi có thể lo được nhưng sau đó phải trả trước ít nhất 30%, nghĩa là cần có khoảng 500 triệu đồng. Số tiền đó, tôi không có. Nếu đi mượn, không biết khi nào tôi mới trả được.
 
Tôi nghĩ cảnh mỗi buổi sáng thức dậy phải tự hỏi mình phải làm gì có tiền để trả nợ, cuộc sống sẽ áp lực vô cùng. Ví dụ thời gian qua bị dịch, tôi không đi show nhiều, làm sao có tiền đóng ngân hàng. Thời gian thiếu nợ lại kéo dài 10 năm. Vì thế, tôi lựa chọn phương án ở nhà thuê, sống thoải mái, thư thái trong tâm hồn. Tôi sống ung dung, đủ ăn và đủ mặc, không thiếu nợ ai.
 
Thú thật, cuộc sống của tôi đơn giản vô cùng. Trong tủ quần áo của tôi không hề có một cái áo đầm, áo dài đẹp để đi dự sự kiện. Tôi chỉ mặc những áo bình thường, mua đồ sida, giá rất rẻ.
 
Chị có hối tiếc khi theo đuổi nghề nhiều năm nhưng vẫn cứ lận đận?
 
-Tôi cảm thấy tự hào là mình cãi gia đình nhưng đi đúng hướng. Tên tuổi không đình đám nhưng ít ra, khán giả màn ảnh nhỏ biết tôi là Hồng Trang. Tôi vẫn hy vọng có công việc làm đều đều.
 
Tôi cũng không ngại việc đóng thế vai. Ví dụ cô Đàm Loan bận, sân khấu gọi thế vai thì tôi làm. Đôi khi tôi thế vai của các em nhỏ khi họ bận. Mình có khả năng, đóng ổn thì được mời đóng.
 
Hỗ trợ các em tham gia game show là do tôi được tin tưởng. Tập tiểu phẩm game show cũng mệt lắm, chủ yếu về khuya. Có khi tôi ngủ ngay tại trường quay. Đôi khi, tôi đến chờ các em đến khuya nhưng phải về không.
Hồng Trang hài lòng với cuộc sống độc thân ở tuổi U40
 
Ở tuổi 39 chưa lập gia đình, chưa có con, hẳn gia đình sẽ hối thúc chị rất nhiều?
 
-Trước đây, gia đình tôi còn giục giã nhiều. Vài năm gần đây, có lẽ mọi người đã quá chán, không ai nhắc nữa. Cuộc sống của tôi rất ung dung tự tại, muốn ăn ngủ lúc nào cũng được. Vì thế tôi cũng không quá đặt nặng việc có chồng con. Đâu phải ai có chồng con cũng sống hạnh phúc.
 
Nhiều người cũng khuyên tôi làm mẹ đơn thân. Nhưng tôi không muốn, như vậy mình ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân. Tôi muốn con sinh ra phải có đầy đủ cả cha và mẹ.
 
Không có bạn trai, có nhiều lúc tôi cũng thấy cô đơn, tự kỷ nhưng cảm giác đó cũng đi qua nhanh. Tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại.
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác