Chương trình Ai là triệu phú thay đổi luật chơi sau 15 năm ra mắt khán giả Việt Nam

Đăng lúc: 8:03 am, Ngày 17/05/2020

Một trong những gameshow lâu năm và ăn khách của VTV3 - “Ai là triệu phú” vừa có những đổi mới sau 15 năm đồng hành khán giả.

Thay đổi đáng chú ý của luật chơi Ai là triệu phú là quyền trợ giúp của người chơi. Trước đây người chơi có bốn quyền: 50-50, gọi điện thoại cho người thân, hỏi ý kiến khán giả trong trường quay và tổ tư vấn tại chỗ. Với format mới, hai quyền trợ giúp sau được đổi thành trợ giúp của người đồng hành và Nhà thông thái.
 
Theo đó, người đồng hành với người chơi thay vì chỉ ngồi trên hàng ghế khán giả để cổ vũ, nay họ được xuống cạnh người chơi để cùng hỗ trợ vượt qua câu hỏi. Nhà sản xuất cho rằng, người chơi phải “cân não” lựa chọn người đồng hành mà mình tin tưởng, có kiến thức để giúp họ vượt qua thử thách.
Trong số phát sóng 12/5, diễn viên Thanh Sơn trở thành người ngồi ghế nóng, bạn đồng hành với anh là diễn viên Phan Thắng (Sinh tử, Tình yêu và tham vọng) cùng làm ở Nhà hát Tuổi trẻ
 
Trong khi đó, Nhà thông thái là sự trợ giúp do nhà sản xuất bố trí. Đó là các nhân vật khách mời, ở phần trợ giúp này hai khách mời ngồi trong căn phòng tách biệt, trợ giúp người chơi với 30 giây vừa nghe câu hỏi vừa trả lời, không được sử dụng bất cứ hình thức tra cứu nào.
 
Các khách mời làm nhà thông thái của Ai là triệu phú là PGS.TS. Trần Thành Nam, nhà báo Trương Anh ngọc, TS. Lê Thống Nhất, nhà báo Đỗ Thu Hà, thành viên Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam Hà Việt Hoàng. 
MC Phan Đăng nói rằng, nhà thông thái trong chương trình có khi không thể trợ giúp, hoặc tư vấn sai cho người chơi, chính điều này càng tăng tính hấp dẫn, hồi hộp của chương trình.
 
Được biết sự thay đổi này hoàn toàn phù hợp với quy định của format Ai là triệu phú quốc tế. VTV cũng kết nối và làm việc với chuyên gia nước Anh-quốc gia nắm giữ bản quyền format này. Để đánh dấu mốc 15 năm đến Việt Nam, những người sản xuất hứa hẹn tiếp tục đổi mới Ai là triệu phú để hấp dẫn khán giả hơn.
 
Theo TPO

Đọc thêm các bài khác