Phía sau ánh hào quang là những nỗi buồn của người chuyển giới Thái Lan

Đăng lúc: 3:37 pm, Ngày 08/06/2020

Trong số khoảng 600.000 người chuyển giới ở Thái Lan, có những người không có tiền, chỉ có thể tiêm một lượng lớn estrogen (nội tiết tố tình dục nữ) nên trên thực tế họ vẫn là đàn ông.

Còn với những người có tiền thì họ sẽ tiến hành thêm một bước trải qua phẫu thuật chuyển giới tính và trở thành một người phụ nữ thực thụ. Phẫu thuật chuyển đổi giới tính của Thái Lan vô cùng chuyên nghiệp, không kém gì phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc và được xem như là ma thuật châu Á.
Chuyển giới và đồng tính được xem là “đặc sản" của Thái Lan, đương nhiên chính phủ nước này cũng biết cách tối ưu hoá lợi ích cho những người chuyển giới
 
Hiện tại, Chính phủ Thái Lan quy định những người chuyển giới dưới 20 tuổi cần phải có sự đồng ý của cả bố và mẹ. Những người trên 20 tuổi cũng phải ký vào các tài liệu đồng ý có liên quan. Trong quá trình thực hiện, nếu như có một thành viên nào đó trong gia đình phản đối thì bệnh viện có quyền đình chỉ mọi hoạt động bất cứ lúc nào.
 
Lý do tại sao những người chuyển giới Thái Lan nổi tiếng, bởi vì những người chuyển giới đã thúc đẩy ngành du lịch của Thái Lan và đóng góp một vai trò to lớn trong sự phát triển kinh tế của nước này. Mỗi năm, những người chuyển giới đã kiếm được rất nhiều ngoại hối cho Thái Lan, vì vậy họ cũng được hỗ trợ bởi các chính sách riêng. Tuy nhiên, tuổi thọ của những người chuyển giới khá ngắn ngủi, ngoài ra ít ai biết được nỗi buồn sâu thẳm mà họ phải một mình chịu đựng.
Quá trình phẫu thuật chuyển giới ở Thái Lan, nỗi buồn của người đồng tính và những bất lực trong cuộc sống
 
Toàn bộ quá trình phẫu thuật chuyển giới đều được thực hiện trong tình trạng gây mê. Bởi lẽ đây là cuộc đại phẫu, bác sĩ sẽ sử dụng nhiều loại thuốc giảm đau để người chuyển giới không phải chịu đau đớn. Nếu có, thì họ vẫn có thể chịu đựng trong giới hạn nhất định.
 
Nếu ca phẫu thuật thành công, họ có thể hồi phục trong một tháng. Một số người khác phải mất đến 2 đến 3 tháng mới có thể hồi phục và tất nhiên họ phải cẩn trọng trong việc di chuyển và cử động.
 
Trước khi phẫu thuật, những người này sẽ sử dụng estrogen trong một năm và sống như những người phụ nữ. Sau khi phẫu thuật, họ tiếp tục dùng estrogen đến suốt đời. Trong toàn bộ quá trình phẫu thuật, thì việc phẫu thuật bộ phận sinh dục nữ ngoài nhân tạo, phẫu thuật triệt lông bằng laser, phẫu thuật nâng ngực là điều bắt buộc.
 
Bản chất quan trọng nhất trong phẫu thuật chuyển giới chính là hoạt động của cơ quan sinh dục ngoài nhân tạo. Hiện nay, các bác sĩ phẫu thuật thường chú trọng việc tạo bộ phận sinh dục nữ nhìn thật nhất, tự nhiên nhất.
 
Nội tiết tố nữ có ảnh hưởng đến tính cách, trí nhớ và cách suy nghĩ của họ. Do sự thay đổi nhân tạo trong nội tiết tố của cơ thể mà có thể dẫn đến rối loạn cơ thể, vì vậy tuổi thọ của họ bị rút ngắn, trung bình chỉ sống từ 40 - 50 tuổi. Đối với những người chuyển giới sớm, thì sau 25 tuổi, họ bắt đầu già đi và phải rút lui khỏi giới giải trí chuyển giới. Bởi lẽ khi họ bước sang tuổi 26, 27 thì họ cũng như những người bình thường gần 60 tuổi.
 
Đáng sợ hơn là tác dụng của estrogen sẽ ngày càng ít đi, và các đặc điểm nam giới bẩm sinh nhanh chóng được bộc lộ như da sần sùi, lỗ chân lông lớn và giọng nói cũng trở nên trầm hơn, nhưng dáng người vẫn thon thả không thay đổi.
Hoa hậu chuyển giới Sorrawee Nattee nay đã trở thành nhà sư
 
Sorrawee Nattee, người xuất sắc vượt qua những nhan sắc chuyển giới khác để giành quán quân trong Miss Tiffany’s Universe năm 2009 tại Thái Lan. Cô được xem là một trong những hoa hậu chuyển giới rạng rỡ nhất với đường cong gợi cảm và gương mặt sắc nét. Tuy nhiên, năm 2013, Nattee bất ngờ nương nhờ cửa Phật tại một ngôi chùa ở miền Nam Thái Lan.
 
Đối với những người chuyển giới, nỗi đau lớn nhất của họ không phải là sự lão hóa đột ngột của cơ thể mà là sự biến dạng giới tính mạnh mẽ. Nếu như họ còn trẻ, họ sẽ cố gắng kiếm thật nhiều tiền và tận hưởng tuổi già. Thế nhưng nếu chẳng may họ có thu nhập thấp và không phù hợp với các công việc khác thì cuộc sống sẽ khốn khổ hơn vào những năm cuối đời.
 
Tại sao ở Thái Lan lại có nhiều người chuyển giới và kế sinh nhai của họ là gì?
 
Thái Lan là một trong những quốc gia đón lượng khách du lịch lớn nhất thế giới mỗi năm. Ngoài danh lam thắng cảnh đẹp, thì văn hóa về những người chuyển giới cũng là lý do khiến các du khách tò mò. Đặc biệt đối với những du khách nam, đa số họ đến Thái Lan là để xem một buổi biểu diễn của những người chuyển giới.
 
Hầu hết những người chuyển giới là những cậu bé đến từ các gia đình nghèo. Họ được đưa đi học hát và nhảy từ nhỏ, ngoài ra họ cũng học cách nói chuyện và cư xử giống như phụ nữ. Họ đã làm việc chăm chỉ để bản thân nữ tính hơn, để có thể biểu diễn và cải thiện tình hình kinh tế gia đình.
 
Để có thể kiếm tiền nuôi cả nhà, ngay cả khi họ không sống lâu, họ cũng không ngần ngại. Xã hội Thái Lan đã rất bao dung với họ, vì vậy họ không còn bị phân biệt đối xử như trước đây. Người chuyển giới có thể tự do đi lại nơi công cộng mà không bị gièm pha, chế giễu. Nếu nhìn thấy một cô gái Thái cao và xinh đẹp trên đường phố hoặc ở nơi công cộng với giọng nói khàn đặc, thì đó là người chuyển giới.
Show diễn của người chuyển giới
 
Trên thực tế, họ là những người làm việc rất chăm chỉ, dũng cảm thay đổi vận mệnh của mình để được sống đúng với giới tính của mình, họ là những người đáng được tôn trọng. Những người chuyển giới hàng đầu chủ yếu tham gia vào lĩnh vực ca sĩ, diễn viên, công chức chính phủ, nhà thiết kế thời trang, nghệ sĩ trang điểm…
 
Những người chuyển giới khác chủ yếu làm diễn viên tự do, người mẫu, chủ thẩm mỹ viện… Ngoài ra, còn có những người chọn tham gia vào ngành công nghiệp biểu diễn tại các tụ điểm ở Bangkok, Pattaya,... Cuối cùng, những người chuyển giới cấp thấp thì tham gia vào các ngành dịch vụ đặc biệt.
 
Theo Tri Thức Trẻ

Đọc thêm các bài khác