Khi các tài tử Hollywood ép cân khổ cực để phù hợp với vai diễn

Đăng lúc: 11:15 am, Ngày 23/09/2020

Để hóa thân vào nhân vật, nhiều diễn viên Hollywood phải giảm tới hàng chục kg. Việc ép cân quá đà để lại nhiều hệ lụy về sức khỏe cho nghệ sĩ.

Nam diễn viên Christian Bale từng giảm 55 kg để tham gia bộ phim The Machinist (2004). Đây là một trong những màn biến hóa cân nặng khiến khán giả khó tin nhất. Dù không bị đạo diễn Brad Anderson yêu cầu, tài tử vẫn tình nguyện ép cân vì muốn thách thức giới hạn bản thân. Để có được thân hình gầy trơ xương, Christian Bale chỉ tiêu thụ nước, một quả táo và một tách cà phê mỗi ngày, trong vòng 4 tháng. Nam diễn viên từng chia sẻ với People: "Tôi không quản ngại việc biến hóa cơ thể khi có một vai diễn khiến tôi yêu thích hoặc ám ảnh".  
Năm 2014, Chris Hemsworth được tạp chí People bình chọn là Người đàn ông quyến rũ nhất hành tinh. Nam diễn viên người Australia thường xuyên đảm nhận vai diễn phô trương hình thể, điển hình là vai Thor trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Vì vậy, màn ép cân của Hemsworth trong In the Heart of the Sea (2015) được đánh giá là màn lột xác ngoạn mục. Tài tử từng chia sẻ trên chương trình Good Morning America ​​rằng anh đã giảm 15 kg trong khoảng 4 tuần bằng chế độ ăn kiêng - chỉ nạp 500 calories mỗi ngày.  
Adam Driver và Andrew Garfield đóng vai hai linh mục trong bộ phim Silence (2016) của đạo diễn Martin Scorsese. Lấy bối cảnh thế kỷ 17, tác phẩm theo chân hai nhân vật trên hành trình đi tìm người cố vấn đã mất tích. Để khắc họa sự gian khổ của các linh mục sau hai năm lang bạt từ Bồ Đào Nha tới Nhật Bản, đạo diễn Scorsese yêu cầu Adam Driver và Andrew Garfield phải giảm cân. "Đó là nghệ thuật kể chuyện bằng hình ảnh. Anh ấy hối thúc chúng tôi ép cân. Tôi đã cảm thấy đói và mệt mỏi tới mức không thể làm được gì".  
Joaquin Phoenix đảm nhận vai chính trong Joker (2019). "Mọi thứ bắt đầu trở nên quá sức tưởng tượng khi tôi dần biến thành Joker nhưng đó cũng là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của tôi. Chúng tôi mất gần 8 tháng để khám phá con người này”, Joaquin Phoenix miêu tả về quá trình nhập vai của anh tại Liên hoan phim quốc tế Toronto. Nam diễn viên thậm chí còn phải ép cân để giảm 23 kg trong thời gian ngắn. Hậu quả, tâm lý và thể chất của Joaquin Phoenix bị tổn hại, dẫn đến những căng thẳng về mặt tâm lý. Tượng vàng Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc là thành quả xứng đáng cho quá trình vất vả trên của Phoenix. 
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác