Cô bé 8 tuổi gốc Việt gây chú ý khi hát 'Bonjour Vietnam' trên sóng truyền hình Pháp

Đăng lúc: 12:49 am, Ngày 25/09/2020

Trên trang YouTube của kênh truyền hình TF1 của Pháp gây chú ý với khán giả Việt Nam khi đăng phần dự thi của cô bé Ana tại chương trình "The Voice Kids" năm nay.

Theo lời giới thiệu, Ana là con gái của một gia đình người Việt đang sinh sống tại Pháp. Xuất hiện trên truyền hình, cô bé mặc áo hoa trắng, váy đen giản dị.
 
Đứng trên sân khấu tại vòng giấu mặt, Ana đã thể hiện ca khúc Bonjour Vietnam bằng cả ba thứ tiếng Pháp, Việt và Anh. Phần trình bày bằng tiếng Pháp vẫn là chủ yếu, nhưng cô bé đã chuyển sang hát tiếng Việt và tiếng Anh ở những câu cuối của bài hát. 
 
Mặc dù có phần trình diễn tự tin nhưng có lẽ giọng hát và sự hồi hộp khi lần đần đầu đứng trên sân khấu lớn nên cô bé chưa được các huấn luyện viên bấm chọn. Dưới phần bình luận video được ban tổ chức đăng tải, một số khán giả bày tỏ tiếc nuối. Sau khi hoàn thành phần thi, Ana gửi lời cảm ơn và ra về với nụ cười tươi.
Cô bé 8 tuổi gốc Việt hát Bonjour Vietnam trên sóng truyền hình Pháp
 
Dù không được chọn nhưng nhiều khán giả quốc tế vẫn bày tỏ sự xúc động khi được lắng nghe Bonjour Vietnam trên sóng truyền hình Pháp. Đây có lẽ là ca khúc mà bất kỳ người Việt Nam nào, đặc biệt là những ai sinh sống, làm việc ở nước ngoài mỗi khi nghe đều lâng lâng nhớ về quê hương. 
 
Bonjour Vietnam là một bản nhạc nổi tiếng do nhạc sĩ - ca sĩ trứ danh người Pháp Marc Lavoine sáng tác năm 2005. Người đầu tiên thể hiện ca khúc là ca sĩ người Bỉ gốc Việt Phạm Quỳnh Anh. Sau đó ca khúc đã trở thành một hiện tượng tại Việt Nam cũng như cộng đồng người Việt ở nước ngoài.
 
Theo VietNamNet

Đọc thêm các bài khác