Các nghệ sĩ cùng lan tỏa yêu thương trong đêm nhạc hướng về biên giới

Đăng lúc: 10:20 am, Ngày 16/10/2020

Vừa qua, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã phối hợp với Dự án "Gương mặt truyền cảm hứng" tổ chức đêm nhạc hướng về vùng biên giới gồm một số tỉnh miền Trung đang chìm trong lũ dữ và tỉnh Bình Phước.

Nằm trong khuôn khổ của Dự án Gương mặt truyền cảm hứng, chương trình đã diễn ra trong bầu không khí ấm cúng và dâng đầy cảm xúc, nhận được sự đồng thuận cao của cộng đồng và xã hội, đặc biệt là giới doanh nhân, văn nghệ sỹ và các bạn trẻ.  
Ca sĩ, diễn viên Dương Hàn Ni với ca khúc Quê hương ba miền (Thanh Sơn) cùng Vũ đoàn Lâm Sao mở màn đêm nhạc
 
Anh Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước và một số chiến sĩ biên phòng tiêu biểu đến từ tỉnh Bình Phước đã cùng tham gia đêm nhạc và mang đến sự kiện này những sắc màu áo xanh tươi trẻ. 
 
Họa sĩ, nghệ sĩ Violon và đồng thời là Nhà thiết kế (NTK) thời trang nổi tiếng Quỳnh Paris - Đại sứ chương trình Hạnh phúc xanh phát biểu khai mạc đêm nhạc. Chị khẳng định: Sự thông minh, sáng tạo của người nghệ sĩ khi tạo ra một tác phẩm nghệ thuật phải có mối quan hệ máu thịt với cộng đồng, chiến sĩ để tạo nên một sức mạnh kết nối mạnh mẽ, cùng hướng về mục tiêu chung là bảo vệ cuộc sống an lành, văn minh. 
NTK Quỳnh Parisphát biểu khai mạc
 
Tại phần talk show - điểm nhấn của đêm nhạc, hai gương mặt đại diện lực lượng biên phòng gồm Thượng úy Nguyễn Thị Ánh - Phòng Chính trị - Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước và Đại úy Điểu Bưa - Đội trưởng Vũ trang - Đồn Biên phòng Phước Thiện - Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã có dịp kể lại những câu chuyện đầy chân thực về cuộc chiến chống dịch ở vùng biên giới. 
 
Những câu chuyện nói trên đã khắc họa bức chân dung những chiến sỹ biên phòng đầy nghị lực và nhiệt huyết, sẵn sàng chấp nhận thử thách, gác mọi việc riêng, hoãn cưới hay lễ đính hôn, vợ sinh con mà không về thăm được…, ngày đêm túc trực nơi rừng sâu hiểm trở, “vượt nắng, thắng mưa”, “ăn rừng ngủ lán” để canh giữ những tuyến đường biên giới, quyết tâm chặn dịch. 
Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy (trái) cùng trao đổi, chia sẻ với 2 chiến sĩ biên phòng Bình Phước và doanh nhân Lê Viết Hải - Chủ tịch Tập đoàn xây dựng Hòa Bình
 
Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Tập đoàn xây dựng Hòa Bình, khách mời đặc biệt của chương trình đã cùng góp mặt trong talk show với hai chiến sĩ. Đại diện giới doanh nhân, ông đã bày tỏ chân thành quan điểm đề cao tinh thần chia sẻ, phát huy đạo lý truyền thống của dân tộc Việt Nam “Thương người như thể thương thân” để cùng hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn, sớm khắc phục kinh tế, ổn định cuộc sống và sự phát triển chung của toàn xã hội. 
 
Thời gian qua, Tập đoàn xây dựng Hòa Bình luôn tích cực tham gia, thực hiện nhiều hành trình thiện nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Giữa tháng 7 vừa qua, Tập đoàn đã trao học bổng, tập trắng, sách truyện, xe đạp, áo phao cho học sinh tỉnh Tây Ninh với tổng trị giá 100 triệu đồng và tặng 100 chiếc giường xếp cho bộ đội biên phòng của 4 tỉnh: Tây Ninh, Bình Phước, An Giang và Kiên Giang để phục vụ công tác phòng, chống dịch  
Màn độc tấu đàn Viola của Nghệ sĩ Nguyệt Thu đã góp phần truyền cảm hứng thiện nguyện trong đêm nhạc
 
Đêm nhạc thực sự tạo nên ấn tượng và cảm xúc mạnh mẽ với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau và hòa quyện trong dòng chảy chung hướng về tình yêu quê hương, đất nước, con người và đề cao sứ mệnh phụng sự cho cộng đồng và xã hội. 
 
Bên cạnh đó, một số nhà hảo tâm đã gửi đến chương trình vật phẩm đấu giá gây quỹ thiện nguyện gồm 2 bức tranh với những chủ đề mang ý nghĩa đặc biệt: Hoa SenHòa Bình.  
Ca sĩ Tiểu Thúy với ca khúc Mời anh về thăm quê em (tác giả: Thùy Linh) với sự minh họa của anh Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước và anh Nguyễn Hoàng Tôn - Trưởng ban Dự án Gương mặt truyền cảm hứng
Diễn viên Vân Thanh, NTK Quỳnh Paris và Gương mặt truyền cảm hứng - chị Maria Tâm trao bức tranh Hoa Sen của Nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh cho ông ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Tập đoàn xây dựng Hòa Bình sau khi đấu giá thành công
Bác sỹ Tôn Thất Ngọc - Nha khoa Tân Định trao bức tranh Hòa Bình sau khi đấu giá thành công cho chị Nhã Mai trước niềm vui của những doanh nhân, nghệ sĩ tham gia chương trình
Bác sĩ Tôn Thất Ngọc - Nha khoa Tân Định đệm đàn ghita cho chị Maria Tâm trình bày ca khúc Xin cho tôi của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Nhạc sĩ Hà Chương đã thể hiện một ca khúc về miền Trung với cảm xúc trào dâng
 
Tổng số kinh phí thu được qua đêm nhạc sẽ được gộp vào với các nguồn vận động kế tiếp của Dự án cho những chuyến hành trình thiện nguyện trong những ngày tới hướng về vùng biên giới Bình Phước, Quảng Bình, Quảng Trị để góp phần giúp đỡ đồng bào miền Trung đang “oằn mình” vượt qua những cơn lũ dữ và hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại miền biên viễn. 
 
Thắng Trân - Kim Bình. Ảnh: Nguyễn Thanh

Đọc thêm các bài khác