Cuộc đấu trí nghẹt thở với tội phạm trong phim 'Kẻ sát nhân cô độc'

Đăng lúc: 1:22 am, Ngày 28/10/2020

“Kẻ sát nhân cô độc” do TFS sản xuất, có dài 30 tập, phát sóng lúc 22h thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV9- Đài TH TP.Hồ Chí Minh từ 28/10/2020.

Kẻ sát nhân cô độc không chỉ phản ánh các chiến công trên mặt trận phòng chống tội phạm hình sự của các chiến sĩ công an, mà còn là cuộc đấu trí nghẹt thở giữa một tên giết người hàng loạt và một cộng tác viên của cảnh sát có biệt tài khắc họa chân dung tâm lý tội phạm. 
 
Câu  chuyện bắt đầu từ vụ án mạng kỳ lạ tại Xóm Bóng mà nạn nhân là một cô gái 30 tuổi, sống tự lập và bị sát hại bằng cách rút hết máu trong người. Hung thủ còn đặt nạn nhân nằm ngay ngắn tựa như một tư thế tế thần kinh điển. Mọi manh mối tại hiện trường quá yếu để truy bắt hung thủ. Do đó, Thiếu tá Thái (Thạch Kim Long đóng)- đội trưởng đội trọng án K13 quyết định mời Hoàng (Mã Hiểu Đông đóng)- sinh viên cao học Luật chuyên ngành Tội phạm học về cộng tác phá án. Trong quá trình tham gia điều tra, Hoàng nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của tên sát nhân có biệt tài thôi miên, thao túng tâm lý người khác. Mỗi bước phá án giúp Hoàng hiểu thêm về kẻ chủ mưu đằng sau. Đỉnh điểm, tên sát nhân xác lập Hoàng sẽ thành nạn nhân kế tiếp. Liệu Hoàng có biến thành kẻ sát nhân bị thôi miên, bị chi phối bởi đối thủ hay không? 
Đội trọng án trong Kẻ sát nhân cô độc
 
Điểm nổi bật của bộ phim Kẻ sát nhân cô độc là khéo léo khai thác sâu các khía cạnh tâm lý trong thể loại phim hình sự. Theo đó, phim không chỉ có những tình tiết gây cấn, các pha hành động rượt đuổi mãn nhãn mà còn khắc họa chân dung và góc khuất tâm lý tội phạm cũng như đời sống tinh thần của những chiến sĩ điều tra phá án. Bên cạnh cuộc chiến hình sự gay go thì mặt trận đấu tranh tâm lý cũng cũng căng não không kém. Phía sau những tội ác man rợ sẽ là gì? Một sự tổn thương hay một quá trình biến chất vì không vượt qua những nghịch cảnh từ môi trường xung quanh? 
 
Ngoài cuộc đấu trí nghẹt thở giữa Hoàng và tên giết người hàng loạt, Kẻ sát nhân cô độc còn có nhiều cuộc đấu tranh khác để nhấn mạnh cá tính hay bộc lộ quá khứ của từng người. Tính cách, tâm lý, sự xung đột, mâu thuẫn của các nhân vật còn lại như Thượng úy Luân (Huỳnh Trường Thịnh đóng), Trung úy Nghi (Huyền Thạch đóng) - thành viên đội trọng án K13, sinh viên Triết (Nguyễn Duy đóng) - bạn học của Hoàng... đều có chiều sâu, giúp đẩy câu chuyện lên cao trào, tạo thành những nút thắt - gỡ hợp lý. 
Kẻ sát nhân cô độc hứa hẹn là một bộ phim tâm lý hình sự hấp dẫn. Ảnh: TFS
 
Khai thác đề tài tội phạm, Kẻ sát nhân cô độc vẫn truyền tải đậm đà những giá trị nhân văn. Thông qua các vụ án, phim kêu gọi mọi người hãy quan tâm đến sức khỏe tinh thần của mình và những người xung quanh. Trong phim khán giả sẽ “gặp” những rối loạn sức khỏe tâm thần phổ biến như: trầm cảm, trầm cảm sau sinh, hội chứng sợ đám đông...Và khi thiếu vắng sự quan tâm hay không được chữa trị kịp thời thì những căn bệnh này sẽ gây ra hậu quả khôn lường. Bên cạnh đó, thông điệp về tình yêu chân chính cũng được truyền tải xuyên suốt bộ phim. Cái ác không thể nhân danh tình yêu mà tồn tại. Tình yêu không thể đem ra bào chữa cho những tội lỗi. Đặc biệt, Kẻ sát nhân cô độc còn mang đến cái nhìn bao dung với đầy đủ vai trò, trách nhiệm và sự hy sinh của các chiến sĩ công an để giữ gìn trật tự an ninh xã hội, đảm bảo sự an toàn và bình yên cho mọi người.
 
Ngoài các diễn viên chính Mã Hiểu Đông, Huỳnh Trường Thịnh, Huyền Thạch, Thạch Kim Long, Kẻ sát nhân cô độc còn có sự tham gia diễn xuất của Ngô Công Lý, Công Ninh, Mai Huỳnh, Lâm Hải Sơn, Gia Linh, Việt Hưng, Uyên Hana, Song Dương, Phạm Hy, Lily Chen, Nguyễn Duy ...
 
Hương Thủy

Đọc thêm các bài khác