Xúc động và đầy tính nhân văn khi xem 'Lời nói dối của bố'

Đăng lúc: 4:05 am, Ngày 25/11/2020

Bộ phim “Lời nói dối của bố” vừa ra mắt là một câu chuyện nhân văn về tình yêu thương cao cả của đấng sinh thành chứa đựng trong những lời nói dối.

Đây là bộ phim tâm lý tình cảm do chính đạo diễn Dương Ngọc Bảo biên kịch kiêm diễn viên, với sự tham gia của viên Bảo Bảo, Hoàng Yến, bé Hoàng Vân... hãng phim Bảo Bảo sản xuất và phát sóng trên các kênh youtube Bảo Bảo film, Bảo Bảo Mocha. Vip TV, phim Việt.
 
Lời nói dối của bố là bộ phim tâm lý nhân văn kể về một câu chuyện của một gia đình tại nhà quê nghèo. Họ đã bị đồng tiền chia rẽ, người vợ vì mơ giấc mơ đổi đời khi nghe những lời đường mật của bà mối mà quyết định đi lao động và lấy chồng Hàn Quốc, để lại 2 bố con gà trống nuôi nhau. 
 
Nỗi nhớ mẹ của cô con gái đã khiến cho người bố vô cùng đau đớn. Người bố phải làm nhiệm vụ của cả mẹ để chăm con, những lời nói dối của bố đã khiến cho con gái vơi đi tất cả và 2 bố con đã kiến cường vượt qua sóng gió, yêu thương che chở cho nhau. 
Vài hình ảnh trong phim Lời nói dối của bố
 
Tình yêu thương của mẹ cha vẫn luôn vô bờ bến, dù sự thật về những lời nói dối không phải lúc nào cũng được con cái nhận ra. Chúng ta cũng đừng mãi chỉ biết nhận lấy tình yêu thương mà không đền đáp lại, cũng đừng mãi vô tình chỉ tin lời nói dối của cha mẹ, vì thời gian cứ trôi không ngừng mà đời người thì hữu hạn. Với thông điệp về tình yêu thương cao cả của đấng sinh thành chứa đựng trong những lời nói dối, bộ phim ngắn Lời nói dối của làm người xem bất giác nhìn thấy chính mình đâu đây. “Cuộc đời thật sự ngắn ngủi lắm. Chớp mắt nhìn lại cha mẹ đều đã già, nhưng chúng ta đã làm gì cho cha mẹ? Sống chậm lại, và hãy đền đáp tình thương của cha mẹ bằng chính tình yêu của mình. Bạn chỉ có thể đền đáp tình thương của cha mẹ bằng tình yêu của chính mình”, đạo diễn Dương Ngọc Bảo chia sẻ. 
 
Đạo diễn Dương Ngọc Bảo quen thuộc qua nhiều bộ phim anh đạo diễn như Nước non ngàn dặm, Chân dung cuộc sống, Hồi ức các vị tướng… Anh cũng là đạo diễn các bộ phim tài liệu của chương trình như Sống trong quân ngũ, Ở nơi đóng quân, Chuyện kể đại đội… Nhưng phải nói rằng sự bứt phá của đạo diễn Dương Ngọc Bảo lại chính ở thể loại phim truyện 90 phút mang tính liêu trai. Bộ phim đầu tiên là Ảo mộng, sau khi phát sóng đã nhận được nhiều lời chúc mừng của khán giả và đồng nghiệp. Nhận được sự ủng hộ và động viên của mọi người, Dương Ngọc Bảo bắt tay làm tiếp các tập của thể loại phim tương tự như Vợ của bố, Chuyện nàng Ngọc nữ… 
Một số hình ảnh trong buổi ra mắt phim Lời nói dối của bố
 
Hãng phim Bảo Bảo ra đời tuy chưa lâu nhưng những bộ phim do đạo diễn Dương Ngọc Bảo tự đầu tư kinh phí như Tỷ phú đè đại gia, Bản nhiều vợ, Lục Vân Tiên - Kiều Nguyệt Nga xuyên không… đã mang nhiều tiếng vang và được đồng nghiệp ghi nhận. Đạo diễn Dương Ngọc Bảo tâm sự, chọn công việc đạo diễn làm niềm đam mê và theo đuổi tâm huyết của anh và anh thấy rằng trách nhiệm của những người làm phim là phản ánh những vấn đề của xã hội dưới góc nhìn nghệ thuật.
 
Anh nói: “Sứ mệnh của tôi đến với thế giới là để mang tiếng cười đến cho mọi người. Vì thế nên mỗi tác phẩm tôi làm đều là những câu chuyện hài có tính thời sự và nhân văn. Trong tương lai tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa những tác phẩm nghệ thuật mang tính giải trí cao để phục vụ khán giả yêu thích nghệ thuật thứ 7. Bộ phim tiếp theo của hãng phim Bảo Bảo là Luật đời, dự kiến sẽ khởi quay và ra mắt trong tháng 12/2020. Hy vọng các bạn yêu phim sẽ dành nhiều thời gian hơn nữa cho phim Việt, qua đó đóng góp nhiều ý kiến hay cho những người làm phim trẻ như tôi”.
 
Loan Loan

Đọc thêm các bài khác