Danh hài Minh Nhí: Nghệ sĩ trẻ cần được uốn nắn đạo đức

Đăng lúc: 8:05 am, Ngày 03/03/2021

Không chỉ là một nghệ sĩ hài nổi tiếng, Minh Nhí còn là thầy của nhiều ngôi sao, trong đó có Việt Hương và Thúy Nga. Hiện nay, anh vẫn tiếp công việc của người đưa đò nghệ thuật.

Khi được hỏi: Là thầy của nhiều thế hệ nghệ sĩ, anh có cái nhìn thế nào trước cảnh nghệ sĩ hôm nay bát nháo, nhiễu nhương, ứng xử như giang hồ, chợ búa? Nghệ sĩ Minhg Nhí chia sẻ chân thành:
 
"Có lẽ cuộc sống quá hiện đại, tân tiến mà người ta quên đi hoặc lướt qua những giá trị đạo đức. Hồi nhỏ, tôi được thầy cô dạy đạo đức rất giản đơn. Chẳng hạn như đi đường, nếu có đoàn xe tang đi ngang, chúng tôi sẽ cởi nón cúi chào. 
 
Khi dạy học trò, tôi luôn uốn nắn đạo đức nhưng các bạn có nghe hay không là do tính cách mỗi người. Các bạn hôm nay còn ở sân khấu này, ngày mai ra nghề có thể thành ngôi sao. Tôi quan sát, bạn nào nghe thì tôi nói, không thì tôi bỏ mặc. May sao các bạn Việt Hương, Thúy Nga, Hạnh Thúy, Tiết Cương… đều nghe thầy.
Khi dạy học trò, tôi luôn uốn nắn đạo đức nhưng các bạn có nghe hay không là do tính cách mỗi người
 
Tôi nghĩ cần lắm những nghệ sĩ gạo cội lên tiếng, uốn nắn đạo đức của các bạn sau này. Tôi biết mỗi thời đại nhịp sống mỗi khác. Bạn nào ứng xử kém thì tự bạn ấy dở chứ tôi không đánh đồng hay mất niềm tin vào thế hệ nào.
 
Xin phép khán giả cho tôi nói điều này. Vì sao thế hệ của Việt Anh, Thành Lộc, Hữu Châu, Minh Nhí, Hồng Vân, Hồng Đào, Minh Phượng, Thanh Thủy, Hữu Nghĩa, Thanh Hoàng, Ái Như, Thành Hội… được gọi là thế hệ vàng? Vì chúng tôi không chỉ có thực lực mà còn sống biết trên biết dưới, gìn giữ đạo đức nghề nghiệp. Các bạn cứ nhìn vào thế hệ chúng tôi sao cho 10 - 20 năm nữa, người trẻ khi ấy sẽ gọi các bạn thế hệ vàng...".
 
Theo VietNamNet

Đọc thêm các bài khác