Ngôi sao truyền hình Mỹ Kim Kardashian thành tỷ phú đô la

Đăng lúc: 7:58 am, Ngày 07/04/2021

Tạp chí Forbes hôm 6/4 cho biết sự lớn mạnh của các thương hiệu làm đẹp, thời trang như KKW Beauty (được định giá một tỷ USD) và Skims (500 triệu USD) giúp tài sản của Kim Kardashian tăng nhanh những năm gần đây.

Cổ phần của Kim Kardashian tại hai công ty này hiện trị giá khoảng 725 triệu USD. Bên cạnh đó, cô còn kiếm tiền nhờ các show truyền hình và hợp đồng quảng cáo; sở hữu nhiều bất động sản, tiền mặt và khoản đầu tư khác.
 
Tháng 7/2020, tài sản của Kim Kardashian trở thành đề tài gây tranh cãi. Gia đình thông báo trên Twitter ngôi sao truyền hình đã đạt mức tỷ USD sau khi bán 20% cổ phần công ty KKW Beauty cho tập đoàn Coty với giá 200 triệu USD. Hợp đồng này đồng nghĩa với việc công ty của Kim Kardashian được định giá một tỷ USD. Tuy nhiên, tạp chí Forbes khẳng định tài sản của Kim chỉ đạt mức 780 triệu USD và phủ nhận danh hiệu tỷ phú của cô. Các chuyên gia tranh luận rằng người đẹp không nắm toàn bộ cổ phần của thương hiệu KKW Beauty.
Kim Kardashian lần đầu xuất hiện trong danh sách tỷ phú do Forbes công bố hôm 6/4
 
Trong quá khứ, gia đình Kardashian và Forbes từng nhiều lần tranh cãi về khối tài sản của các ngôi sao trong nhà. Giữa tháng 3, tờ Bloomberg cho biết tài sản của Kanye West - chồng Kim - đạt mức 6,6 tỷ USD sau hợp đồng với hãng thời trang GAP. Tuy nhiên, các chuyên gia của Forbes lập tức phủ nhận thông tin, cho rằng tài sản của nam ca sĩ chỉ đạt mức 1,8 tỷ USD. Kanye West được tạp chí công nhận là tỷ phú hồi tháng 4 năm ngoái.
Vợ chồng Kim Kardashian - Kanye West đều được Forbes công nhận là tỷ phú. Cặp sao mới đâm đơn ly dị hồi đầu năm
 
Tháng 5/2020, Forbes đăng bài viết công kích Kylie Jenner - em gái cùng mẹ khác cha của Kim Kardashian - dùng giấy tờ giả để lừa tạp chí này trao cô danh hiệu tỷ phú. Các chuyên gia cho rằng đội ngũ của Kylie đã làm mọi cách thổi phồng tài sản, nhằm mục đích kinh doanh và thu hút thêm người hâm mộ. Tạp chí cũng tước danh hiệu tỷ phú của Kylie Jenner, cho rằng khối tài sản ròng của cô chưa đủ. Trước đó, Forbes từng hai năm liền vinh danh nữ doanh nhân là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.
 
Forbes lấy số liệu từ các công ty đo lường như Nielsen, ComScore, IMDB... và các chuyên gia đầu ngành giải trí. Năm ngoái, Kim Kardashian đứng thứ 48 trong danh sách "100 ngôi sao kiếm tiền giỏi nhất", với doanh thu 49,5 triệu USD. Kylie Jenner (590 triệu USD) và Kanye West (170 triệu USD) lần lượt đứng đầu và thứ hai danh sách.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác