Tài tử cơ bắp The Rock và những ngôi sao từng có tham vọng làm tổng thống Mỹ

Đăng lúc: 1:14 am, Ngày 15/04/2021

The Rock là một trong những diễn viên được trả thù lao cao nhất và được yêu thích nhất tại Hollywood. Trong vài năm trở lại đây, anh thường chia sẻ về mong muốn tranh cử tổng thống Mỹ.

The Rock
 
Ngày 12/4, nam diễn viên nổi tiếng The Rock cho biết anh sẽ ra tranh cử tổng thống Mỹ nếu được nhiều người dân ủng hộ. “Tôi thực sự có mục tiêu đoàn kết đất nước của chúng ta. Nếu đây là điều người dân muốn thì tôi sẽ thực hiện”, The Rock nói khi được hỏi về ý định tranh cử trong chương trình Today Show trên đài NBC. 
Cựu đô vật không tiết lộ anh sẽ đại diện cho đảng phái nào hay khi nào anh sẽ khởi động chiến dịch tranh cử
 
Theo hãng tin Reuters, nam diễn viên mạnh dạn muốn tranh cử là do kết quả của cuộc thăm dò dư luận trực tuyến được công bố vào tuần trước, trong đó có khoảng 46% người Mỹ cân nhắc sẽ bỏ phiếu bầu cho anh.
 
Kanye West 
 
Tối ngày 4/7/2020, nam rapper Kanye West bất ngờ đăng tải dòng trạng thái trên Twitter: “Chúng ta phải hiện thực hóa lời hứa của nước Mỹ bằng cách tin vào Chúa, thống nhất tầm nhìn và xây dựng tương lai của chúng ta. Tôi sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ! #2020VISION”. Lời tuyên bố của rapper da màu ngay lập tức bị nhiều chế giễu và coi như một trò hề. 
 
Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với BBC năm 2016, rapper chia sẻ: "Khi tôi bảo muốn làm Tổng thống, không có nghĩa là tôi có quan điểm chính trị nào. Tôi chỉ có quan điểm về nhân loại, về con người, về sự thật. Nếu tôi có thể làm bất cứ điều gì để tạo ra sự khác biệt trong khi tôi còn sống, tôi sẽ cố gắng làm". 
 
Kanye West cũng thẳng thắn chỉ ra thực tế mà nước Mỹ đang đối mặt: “Chúng ta tê liệt, chúng ta tê liệt đến nỗi 500 trẻ em bị giết ở Chicago một năm, chúng ta tê liệt vì 7 vụ nổ súng của cảnh sát hồi đầu tháng 7”.
Thế nhưng trong cuộc chạy đua tranh cử tổng thống Mỹ, nam rapper lại chỉ nhận được hơn 60.000 phiếu bầu cả nước, anh đã phải thừa nhận thất bại và tuyên bố “phục thù” vào năm 2024
 
Gần đây, gia đình nam rapper cũng gặp vô số trục trặc. Ngày 19/2, Kim Kardashian đâm đơn ly dị Kanye West sau gần bảy năm chung sống. Một nguồn tin thân cận cho biết nam ca sĩ tìm đến nhiều bạn bè để tâm sự, nói hối hận khi để hôn nhân tan vỡ: “West cho rằng việc tranh cử là giọt nước tràn ly. Trước đó, hai người vẫn còn hy vọng hàn gắn. Anh ấy phải trả giá bằng cuộc hôn nhân của mình”.
 
Will Smith
 
Trong khi quảng bá bộ phim Concussion của mình vào năm 2015, nam diễn viên Will Smith đã chia sẻ với CBS New rằng anh đang tìm cách dấn thân vào chính trường. 
 
“Nếu mọi người cứ phát biểu những thứ điên khùng về những bức tường và người Hồi giáo trên mục tin tức, thì họ sẽ buộc tôi phải gia nhập lĩnh vực chính trị. Ý tôi là, tôi phải là tổng thống”, Smith nói.
Will Smith chỉ... nói đùa?
 
Trước đó, cũng trong một bài phỏng vấn báo Hollywood Reporter, Smith đã từng bày tỏ rằng anh có thể “sẽ bỏ Hollywood lại sau lưng và bước chân vào chính trường”. Tuy nhiên, sau đó nam diễn viên đã thừa nhận tất cả các bài phát biểu của mình chỉ là một trò đùa.
 
Oprah Winfrey
 
Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey từng chia sẻ về ý tưởng tranh cử tổng thống. Sau bài phát biểu gây xúc tại giải Quả cầu vàng 2018, hàng loạt sao Hollywood đã kêu gọi bà tranh cử.
 
Trong những năm qua, sự nổi tiếng và tầm ảnh hưởng rộng rãi của Winfrey đã khiến dư luận phỏng đoán rằng bà có thể trở thành một ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ cho dù bà chưa bao giờ đưa ra lời xác nhận chính thức nào.
Nhiều người hy vọng bà Oprah Winfrey sẽ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng
 
Tuy nhiên, để làm sáng tỏ những lời đồn đoán, Winfrey đã chia sẻ rằng bà không quan tâm đến việc tranh cử mặc dù bản thân cảm thấy “khá đủ điều kiện” để làm điều đó. Vào tháng 2/2018, Oprah dường như đã xác nhận sẽ không tranh cử tổng thống. Tuy nhiên, không ít người hâm mộ bày tỏ hy vọng bà sẽ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng trong tương lai.
 
Cardi B
 
Nữ ca sĩ Cardi B cũng từng đòi tranh cử chức tổng thống Mỹ và được nhiều người ủng hộ nhưng với ý nghĩa hài hước châm chọc hơn là nghiêm túc. 
 
Từ năm 2016, nữ rapper đã nhiều lần lên tiếng về các vấn đề chính trị: “Tôi đã xem phim tài liệu về chiến tranh. Một quốc gia vẫn cần nhân lực dù có bao nhiêu vũ khí đi chăng nữa. Tại sao lại chống lại và gây chiến ở một quốc gia khác trong khi chính quốc gia này thiếu tinh thần ái quốc? Tôi hầu như không thấy ai tuyên bố rằng họ thích làm người Mỹ”. Cô cũng là người ủng hộ cho Thượng sĩ Bernie Sanders.
Cardi B từng đòi tranh cử chức tổng thống Mỹ 
 
Cô nhiều lần thể hiện quan điểm chính trị trên trang cá nhân và cho biết nếu trở thành chính trị gia cô sẽ là thành viên đảng Dân chủ. “Tôi muốn được chăm sóc sức khỏe miễn phí và tôi cho rằng giáo dục đại học cũng nên được miễn phí”, nữ rapper chia sẻ.
 
Theo Một Thế Giới

Đọc thêm các bài khác