Hoài Lâm và Nguyễn Minh Cường tung ca khúc 'Hoa nở vô thường'

Đăng lúc: 1:35 am, Ngày 20/06/2021

Ca sĩ Hoài Lâm thu âm bản ballad "Hoa nở vô thường", sáng tác mới của Nguyễn Minh Cường - tác giả bài hit "Hoa nở không màu".

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cho biết viết ca khúc "đo ni đóng giày" cho chất giọng Hoài Lâm. Do TP.HCM đang giãn cách xã hội, cả hai làm việc từ xa. Nhạc sĩ gửi bản demo cho Hoài Lâm, trao đổi ý tưởng để anh cảm nhận ca khúc và tự thu. Bài hát thuộc thể loại pop ballad, nhiều đoạn luyến láy mang âm hưởng bolero - dòng nhạc sở trường của Hoài Lâm. Nhạc sĩ cho biết: "Khi tôi gửi bài cho Lâm, cậu ấy tâm đắc phần ca từ vì khác các bài từng thể hiện nên thu âm khá nhanh, chỉ khoảng 30-40 phút".
 
Trong bài mới, Nguyễn Minh Cường không khai thác chủ đề tình ái như Hoa nở không màu mà viết về những mất mát ở đời. Bài hát có đoạn: "Đời là những đóa hoa nở vô thường/Đầy rực rỡ thế nhưng rất khó lường/Đời là thế chẳng ai biết trước được gì...". Nhạc sĩ nói sống giữa thời dịch, anh thấm thía những điều vô thường, có đó rồi mất đó. Sau sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Chí Tài, hoa hậu Thu Thủy, anh càng nhận ra dù có là ai, hoàn cảnh ra sao cũng không thể kháng cự số phận, vậy nên "hãy cứ yêu và yêu đi".
 
Nhạc sĩ dự định quay MV cùng Hoài Lâm, song phải hoãn vì dịch. Anh dự kiến ra phiên bản acoustic của bài hát cũng do Hoài Lâm thu âm. Ca khúc nằm trong dự án Music Diary (Nhật ký âm nhạc) của Nguyễn Minh Cường.
Nguyễn Minh Cường sinh năm 1988, tốt nghiệp lập trình viên máy tính nhưng rẽ hướng vì đam mê âm nhạc, từng là thành viên nhóm bè Cadillac. Năm 2017, anh gây chú ý khi sáng tác Cả một trời thương nhớ cho Hồ Ngọc Hà. Năm 2020, Hoa nở không màu viết cho Hoài Lâm gây chú ý với 167 triệu lượt nghe cùng hàng trăm bản cover.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác