Cáo buộc lạm dụng tình dục chống Michael Jackson bị bác

Đăng lúc: 11:24 am, Ngày 29/05/2015

Biên đạo múa người Australia Wade Robson từng gây chú ý khi cáo buộc Michael Jackson có nhiều năm gạ gẫm mình.

Trước đó, tại phiên xét xử Jackson hồi năm 2005 về tội lạm dụng tình dục trẻ em, Robson từng phủ nhận Vua pop đã gạ gẫm mình. Sau khi Jackson qua đời hồi năm 2009, Robson còn nói nhiều điều tốt đẹp về Vua pop.
Michael JacksonWade Robson và Michael Jackson.

Tuy nhiên, hồi tháng 5/2013, Robson đã thay đổi thái độ và đâm đơn kiện Tổ chức quản lý di sản Jackson, nói rằng Vua pop lạm dụng tình dục mình.

Các luật sư của Robson nói rằng Jackson đã gạ gẫm thân chủ của mình trong hơn 7 năm. Song các luật sư của Tổ chức quản lý di sản Jackson đã phủ nhận cáo buộc đó. Họ nói rằng Robson từng tuyên thệ trước tòa, khẳng định Jackson chẳng làm bất cứ điều gì không phải với mình.
Michael JacksonBiên đạo múa Australia Wade Robson hiện nay.

Robson từng xuất hiện trong chương trình So You Think You Can Dance và đã làm việc với Britney Spears cùng nhiều ngôi sao khác. Anh ta bắt đầu quen Jackson từ khi mới lên 5 tuổi và đã có khoảng 20 lần qua đêm trong trang trại Neverland của Vua pop. Theo Robson, anh ta đã bị lạm dụng tình dục trong những lần qua đêm đó.

Jackson qua đời ở tuổi 50, khi đang chuẩn bị tiến hành chương trình hòa nhạc tái xuất mang tên This Is It. Vua pop qua đời trong cảnh nợ nần ngập ngụa. Tuy nhiên sau khi Jackson chết, di sản âm nhạc của ông đã thu về hàng trăm triệu đô la.
 
Theo Tuấn Vĩ/Thể thao & Văn hóa

Đọc thêm các bài khác