MV mới của Châu Kiệt Luân làm dậy sóng làng nhạc

Đăng lúc: 8:45 am, Ngày 07/07/2022

Châu Kiệt Luân vừa tái xuất làng nhạc Hoa ngữ với MV "Greatest Works of Art" (Tác phẩm vĩ đại nhất). Theo Sina, các tin tức xoay quanh Thiên vương xứ Đài và album mới bao trọn 10 vị trí đầu trên bảng tìm kiếm sự kiện hot của Weibo.

Greatest Works of Art đánh dấu sự trở lại trọn vẹn của Châu Kiệt Luân. Kể từ sau Jay Chou's Bedtime Stories, anh đã không phát hành album mới suốt 6 năm. Những năm gần đây, ngôi sao xứ Đài chỉ thực hiện các single album như Won't Cry, Truly Believe, Mojito để phục vụ khán giả.
 
Vì vậy, album solo thứ 15 của Châu Kiệt Luân nhanh chóng tạo nên làn sóng đón nhận khổng lồ đến khán giả Trung Quốc.
Châu Kiệt Luân chứng minh sức hút qua MV Greatest Works of Art. Ảnh: Sina.
 
Theo Sina, chỉ sau 3 giờ đăng tải, MV của Châu Kiệt Luân đạt hơn 100 triệu lượt xem. Thành tích tiêu thụ sản phẩm mới được đánh giá là minh chứng cho đẳng cấp của nam ca sĩ kỳ cựu. Tính đến 15h ngày 6/7, lượng đặt mua trước album Greatest Works of Art của Châu Kiệt Luân là hơn 7 triệu bản.
 
Trong Greatest Works of Art, Châu Kiệt Luân hóa thân thành nhà du hành thời gian, xuyên không về những năm 1920 để gặp gỡ các nghệ sĩ danh tiếng. Ca khúc là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa Rap, Pop, Hip-hop và âm nhạc cổ điển.
 
Lời bài hát và nội dung MV chứa đựng nhiều chi tiết bày tỏ lòng tôn kính của Châu Kiệt Luân với các bậc thầy nghệ thuật như họa sĩ René Magritte, Salvador Dali, Henri Matisse, Vincent van Gogh, Edvard Munch, Thường Ngọc hay nhà thơ Từ Chí Ma.
 
Trong MV, Châu Kiệt Luân thể hiện kỹ năng chơi đàn piano điêu luyện và rap. Ngoài ra, Greatest Works of Art còn có sự tham gia của Lang Lang - hoàng tử piano Trung Quốc và Ray.
 
Sản phẩm mang âm hưởng nghệ thuật đương đại của Thiên vương làng nhạc Hoa ngữ được đánh giá cao về mặt hình ảnh. Tuy nhiên, màu nhạc của Greatest Works of Art chưa làm thỏa mãn khán giả. Bài hát được nhận xét là phiên bản na ná các tác phẩm từ nhiều năm trước của Châu Kiệt Luân như Hương lúa, Dạ khúc.
 
Giọng hát Châu Kiệt Luân bị chê đi xuống với cột hơi khá yếu, luyến láy thiếu điểm nhấn đáng nhớ. Phần phối khí cũng xử lý không tốt khi nhạc nền to hơn giọng hát của anh, theo Sohu.
 
Đánh giá về Greatest Works of Art, Sina nhận định bài hát không phải là tác phẩm vĩ đại nhất của Châu Kiệt Luân, và cũng không phải tác phẩm vĩ đại nhất của nền âm nhạc Trung Quốc như mong muốn của nam ca sĩ. Tuy nhiên, Châu Kiệt Luân vẫn xứng đáng được tôn vinh là bậc thầy nghệ thuật.
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác