Ca sĩ Đan Trường làm MV bằng AI

Đăng lúc: 8:27 am, Ngày 06/07/2024

Đan Trường lần đầu dùng công nghệ AI mô phỏng chính anh, xây dựng nhân vật, bối cảnh miền Tây cho MV "Em ơi ví dầu". MV "Em ơi ví dầu".

Việc tạo ra hình ảnh từ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) không còn xa lạ trong ngành âm nhạc, nhưng trong nước chưa nhiều ca sĩ áp dụng. Theo Đan Trường, khâu khó nhất khi thực hiện MV là dùng AI tạo chuyển động, do các công cụ hiện tại chỉ hỗ trợ tạo các đoạn video dài bốn giây mỗi lần. Êkíp thực hiện video trong vòng hai tháng và chỉnh sửa nhiều lần mới hoàn thiện.
 
"AI học thuộc gần 600 tấm ảnh của tôi để cho ra một phiên bản Đan Trường giống nhất. Dĩ nhiên hình ảnh thực hiện bằng công nghệ không đẹp, sống động như bên ngoài nhưng tôi muốn thử nghiệm làm điều mới mẻ.", ca sĩ nói.
Hình ảnh AI của Đan Trường trong MV
 
Em ơi ví dầu do Huỳnh Lê Hoài Bảo sáng tác mang âm hưởng dân ca. Ngoài thể hiện giọng hát tình cảm, Đan Trường còn đọc rap. Nội dung ca khúc diễn tả nỗi lòng của chàng trai nghèo tiễn bước người thương về nhà chồng.
 
Sau 13 giờ phát hành, video nhạc mới của ca sĩ hút gần 120.000 lượt xem trên YouTube. Một số người nhận xét tạo hình ca sĩ không đẹp bằng ngoài đời. "Tôi vẫn thích nhìn Đan Trường thật hơn. AI không biết thể hiện cảm xúc, vũ đạo, làm sao bằng thần tượng được", khán giả Lan Trần bình luận.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác