Hà Anh Tuấn hợp tác với nghệ sĩ Kitaro

Đăng lúc: 7:57 am, Ngày 15/03/2024

Ca sĩ Hà Anh Tuấn ra album "Chân trời rực rỡ" do nhạc sĩ người Nhật Kitaro và Võ Thiện Thanh hòa âm phối khí.

CD gồm 13 ca khúc được từng trình diễn tại liveshow cùng tên ở Ninh Bình đầu năm ngoái. Trong đó có hai bản thu do chính Kitaro sản xuất, nhạc sĩ Việt Anh soạn lời Việt: Ánh trăng tan - Koi Đường tơ lụa, đường cố hương - Silk Road
 
Hai ca khúc mới của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh: Những đứa con của rồng, Sống đời rực rỡ cũng được ca sĩ chọn đưa vào album thứ tám trong sự nghiệp của anh. "Tôi tin sản phẩm này sẽ kết nối năng lượng, con người và lan tỏa niềm hạnh phúc với khán giả", Hà Anh Tuấn.
 
Kitaro, 71 tuổi, sinh ra tại Achiken, Nhật Bản. Dù chưa học qua trường lớp âm nhạc nào, ông chơi thành thạo các loại nhạc cụ như guitar, đàn sitar, sáo trúc, trống, keyboard cùng nhiều loại nhạc cụ truyền thống. Sau đó, ông tham gia ban nhạc của nhạc sĩ nổi tiếng Miyashita và lưu diễn vòng quanh thế giới.
Hà Anh Tuấn và Kitaro (phải) trong show "Chân trời rực rỡ" tại Ninh Bình năm ngoái. Ảnh: Viet Vision
 
Năm 1972, Kitaro làm quen với đàn synthesizer và sự nghiệp âm nhạc của ông bắt đầu khởi sắc. Khi ban nhạc của Miyashita tan rã năm 1976, ông một mình biểu diễn vòng quanh châu Á. Từ đó, ông chọn cho mình một hướng đi riêng. Các album lần lượt ra đời: Tenkai (1978), Silk Road (1980). Hợp đồng ghi âm với hãng Geffen Record năm 1986 đưa nhạc của Kitaro đến với thị trường Mỹ, hơn 10 triệu album của ông bán hết trong một năm.
 
Người Mỹ xếp nhạc Kitaro vào dòng New Age (Thời đại mới) nhưng ông thích gọi đó là nhạc tâm linh, nhiều cảm xúc hơn là kỹ thuật điện tử. Trưởng thành từ một gia đình theo đạo Phật và Thần đạo (Shinto), âm nhạc của Kitaro gắn chặt với tinh thần vui sống, hòa hợp vào thiên nhiên. Những tác phẩm Matsuri, Koi, Silk Road trở thành quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác