Lán Sóng Xanh có Giải thưởng đặc biệt

Đăng lúc: 7:33 am, Ngày 15/12/2015

Lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2015 sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 18/12/2015 tại sân khấu ca nhạc Lan Anh (TP.HCM).

 Bước sang năm thứ 18, Làn Sóng Xanh đã tiếp tục có những thay đổi mạnh mẽ để chương trình thu hút đông đảo người nghe hơn, đồng thời giúp giải thưởng bám sát với thị trường âm nhạc Việt Nam nhiều hơn. 
 
Sự thay đổi đáng kể nhất là Ban tổ chức quyết định bỏ hạng mục Album của năm ra khỏi hệ thống hạng mục bình chọn của giải thưởng. Thực tế, trong vài năm trở lại đây, thị trường album nhạc trẻ ngày càng bị thu hẹp. Bên cạnh đó, theo xu hướng chung của thế giới, các ca sĩ Việt Nam ngày càng tập trung vào các sản phẩm âm nhạc số nhiều hơn là các album truyền thống. Với năm 2015 này, thị trường gần như vắng bóng các album nhạc trẻ được đầu tư chất lượng và gây được hiệu ứng tốt trong cộng đồng người nghe nhạc.
Lán Sóng Xanh có Giải thưởng đặc biệtQuang cảnh buổi họp báo.
 
Mặc dù vắng bóng hạng mục Album của năm nhưng Làn Sóng Xanh lần thứ 18 chắc chắn vẫn là chiếc hàn thử biểu để phản ánh được tình hình thị trường âm nhạc trong năm. Cụ thể, trong năm 2015 đã xuất hiện nhiều dự án, nhiều sản phẩm mới lạ, độc đáo và được các ca sĩ đầu tư nghiêm túc. Từ đó, Ban tổ chức Làn Sóng Xanh quyết định sẽ trao một số giải thưởng đặc biệt, ghi nhận cho những đóng góp này. Kết quả Giải thưởng đặc biệt sẽ chỉ được công bố trong đêm trao giải.
 
Huy Huy/Theo Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM

Đọc thêm các bài khác