Lưu Bích lại song ca với anh rể Tô Chấn Phong

Đăng lúc: 9:39 am, Ngày 14/04/2018

Sau nhiều năm rút lui khỏi giới giải trí, mới đây ca sĩ Tô Chấn Phong đã gây bất ngờ khi có sự tái hợp cùng cô em vợ - ca sĩ Lưu Bích trong nhạc phẩm "Ta phụ nhau rồi".

Cơ duyên để Lưu Bích và Tô Chấn Phong “tái hợp trong âm nhạc” được nữ ca sĩ chia sẻ là nhờ vào nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận. Lưu Bích cho biết chị và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận từng làm việc với nhau khi hát một sáng tác của anh có tên Muộn. Sau thời gian cộng tác, bất ngờ Nguyễn Hồng Thuận tiết lộ Lưu Bích và Tô Chấn Phong chính là thần tượng của anh suốt một thời niên thiếu. Vì vậy nam nhạc sĩ mong muốn sản phẩm mới lần này phải là một bài hát song ca của “cặp đôi vàng” Lưu Bích - Tô Chấn Phong. Và Ta phụ nhau rồi đã ra đời để dành tặng cho hai giọng ca mà anh đã thần tượng. 
 
Ca sĩ Lưu Bích cũng cho biết ngay khi nhận được ca khúc Ta phụ nhau rồi từ nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận chị đã rất thích nên nhất định mời cho bằng được anh rể Tô Chấn Phong (chồng Khánh Hà) cùng thực hiện nhạc phẩm chung. Đây cũng là lần đầu tiên cả hai song ca một ca khúc mới của một nhạc sĩ trẻ đang được yêu mến trong nước.
 
Về phía Tô Chấn Phong, anh tâm sự sau nhiều năm không hát nên khá hồi hộp cho lần xuất hiện trở lại lần này. Tuy nhiên vì quá yêu thích ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận nên anh cũng nhanh chóng lấy lại sự cảm nhạc quen thuộc và thể hiện rất nồng nàn da diết. 
Không chỉ thu âm ca khúc Ta phụ nhau rồi, ca sĩ Lưu Bích và Tô Chấn Phong còn thực hiện MV.
 
Ca sĩ Lưu Bích là một trong số những ca sĩ hải ngoại được khán giả nghe nhạc trong và ngoài nước biết đến và yêu mến vào những năm cuối thập niên 90. Với chất giọng trầm, khàn và sâu lắng, Lưu Bích đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả với rất nhiều các bản tình ca buồn, như: Chiếc lá mùa đông, Dấu tình sầu, Hiu hắt đời nhau... Nam ca sĩ Tô Chấn Phong được khán giả yêu mến bởi chất giọng nồng nàn đầy nam tính của anh trong các ca khúc làm mưa làm gió một thời trong thị trường âm nhạc, như: Hoa nào hoa trắng, Tình nồng, Yêu một người, Chỉ còn mình anh, Chìm vào lãng quên, Một thuở yêu người, Kỷ niệm nào vội tan, Con tim thật thà…Ngoài những ca khúc solo, sự kết hợp trong âm nhạc của Lưu Bích và Tô Chấn Phong từng tạo nên một hiện tượng cho các khán giả yêu nhạc lúc bấy giờ. Nổi bật nhất trong đó có thể kể đến Dĩ vãng nhạt nhòa, Còn yêu em mãi...
 
Thùy Linh/Theo TNO

Đọc thêm các bài khác