Mã Hiểu Đông và vai diễn tâm đắc trong phim 'Lụa'

Đăng lúc: 8:18 am, Ngày 11/03/2023

Mã Hiểu Đông - chàng diễn viên đẹp trai đang được khán giả rất yêu mến trong bộ phim “Lụa” của đạo diễn Trần Đức Long đã có những bật mí thú vị về vai diễn của mình.

Lụa lấy bối cảnh ở Tập đoàn thời trang Thành Lụa, công ty con là Công ty thiết kế thời trang nam nữ T&K. Câu chuyện xoay quanh 4 nhân vật chính: Minh (Mã Hiểu Đông), Khánh Thư (Oanh Kiều), Thành Trung (Đạt Nguyễn) và Huyền Anh (Bella Mai). 4 người 4 tính cách và hoàn cảnh khác nhau, nhưng thông qua từng nhân vật sẽ dần hiện lên 1 câu chuyện xã hội hiện đại, năng động lồng ghép ân oán, tình yêu giữa 2 thế hệ. Với tiết tấu phim nhanh, gọn, pha nét hài hước, từng nút thắt được tháo gỡ hợp lý sẽ gây bất ngờ cho khán giả đến cuối phim.
 
Trong phim Lụa, Mã Hiểu Đông vào vai Minh, 32 tuổi, là người ít nói, lạnh lùng quyết đoán, năng lực quản lý giỏi nên được Chủ tịch tập đoàn Thành Lụa tin tưởng, giao nhiều trọng trách quan trọng của công ty. Từ thời niên thiếu, Minh bị ám ảnh bởi một câu chuyện buồn nên Minh không mở lòng trong tình cảm. Khi tiếp xúc với Thư, Minh đã “giải quyết” được khúc mắc trong lòng cất giấu bao năm qua.
 
Theo Mã Hiểu Đông, nhân vật Minh dù quá khứ tổn thương, tự tạo hàng rào bảo vệ cơ thể, kiểu như là một loại vaccine miễn nhiễm với tình cảm. Nhưng mặt nổi bật ở Minh là tính cách mạnh mẽ và quyết đoán trong công việc, chứ không phải là một dạng cá thể có lý do đổ thừa tự huỷ hoại tiền đồ, tương lai của mình. Đó là điều Mã Hiểu Đông tâm đắc nhất ở vai diễn này.
 
Mã Hiểu Đông bật mí: “Sau những vai phản diện trên màn ảnh thì đây là dịp Đông trở lại với vai chính diện hiền lành như bản tính vốn có của mình. Minh cũng là vai Đông được diện trang phục đẹp nhất từ trước tới nay do các nhà thiết kế chuẩn bị riêng. Đông hy vọng bộ phim và vai diễn của Đông sẽ chạm đến trái tim của khán giả…”.
Hỏi Mã Hiểu Đông thích vào vai phản diện hay chính diện, chàng diễn viên này cho biết: “Đông luôn mong muốn bản thân có thể trải nghiệm nhiều vai diễn. Phản diện, chính diện, suy cho cùng cũng là diễn xuất để tái hiện hoá lại đời sống và con người. Cho nên Đông yêu thích tất cả và biết ơn vì bản thân mình đã được thử sức cả hai”.
 
Đây là bộ phim thứ ba Mã Hiểu Đông đóng cặp cùng với Oanh Kiều. “Với phim Lụa, Đông và Oanh Kiều tiếp tục hợp tác rất ăn ý. Oanh Kiều là bạn diễn rất giỏi nghề, thông minh, dễ thương, luôn hoà đồng với tất cả mọi người, đặc biệt là luôn tạo cảm giác thoải mái khi diễn chung” - Mã Hiểu Đông chia sẻ.
 
Đạo diễn Trần Đức Long nhận xét: “Sau thành công của Kẻ sát nhân cô độc, đây là bộ phim thứ hai mà tôi và Mã Hiểu Đông cộng tác với nhau. Mã Hiểu Đông là một diễn viên làm việc rất nghiêm túc. Anh chịu khó nghiên cứu kịch bản, vai diễn và đầu tư cho nhân vật của mình. Tôi rất hài lòng về cách làm việc của em và sẽ còn cộng tác tiếp tục trong những phim tiếp theo nếu có vai diễn phù hợp”.
 
Hiện tại, Mã Hiểu Đông đang tham gia bộ phim Tình yêu bất tử của đạo diễn Trương Dũng. Bộ phim này dự kiến sẽ được phát sóng trên Đài truyền hình Vĩnh Long trong thời gian tới.
Mã Hiểu Đông là nam diễn viên đa tài trên màn ảnh Việt khi anh tham gia đa dạng các vai diễn khác nhau. Ngoài ra, anh còn được biết đến với vai trò là một nam người mẫu điển trai, được nhiều nhãn hàng săn đón. Anh từng tham gia các phim truyền hình Trò chơi định mệnh, Mắt bão, Đời như tiệc, Biệt thự Pensee, Thuyền giấy, Nữ hoàng cà phê, Lỗi đạo cang thường, Kẻ sát nhân cô độc... Năm 2021, diễn viên Mã Hiểu Đông đã được Hội Điện ảnh TP.Hồ Chí Minh vinh danh giải thưởng “Nam diễn viên xuất sắc” tại hạng mục phim truyền hình với bộ phim truyền hình Kẻ sát nhân cô độc cũng của đạo diễn Trần Đức Long.
 
Anh Dương
Ảnh: Chuẩn Kiên

Đọc thêm các bài khác