MC Thu Thảo bản lĩnh khi dẫn chương trình 3 thứ tiếng Việt - Trung - Anh

Đăng lúc: 9:55 am, Ngày 18/06/2024

Thu Thảo là nữ MC, ca sĩ và là một giáo viên dạy tiếng Trung. Cô được biết đến với khả năng ngoại ngữ đa dạng, ngoài thành thạo tiếng Trung và là một MC song ngữ Việt - Trung chuyên nghiệp, dẫn các chương trình 3 ngôn ngữ: Việt - Trung - Anh.

Thu Thảo sinh ra ở Bình Định, năm 3 tuổi cô đã theo gia đình vào TP.HCM sinh sống. Ngay từ khi còn nhỏ, cô đã tham gia sinh hoạt văn nghệ ở Nhà thiếu nhi, bộc lộ tài năng yêu thích ca hát, dẫn chương trình và tích cực tham gia các hoạt động phong trào ở trường lớp, địa phương. 
 
Thu Thảo đã nhận thức được rằng việc dẫn dắt uyển chuyển bằng tiếng Việt và thông thạo thêm một hoặc nhiều ngoại ngữ là yếu tố cần thiết và là thế mạnh rất lớn của một MC. Vì vậy, bên cạnh việc tự trau dồi tiếng Anh, Thu Thảo đã quyết định theo học chuyên ngành tiếng Trung tại trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn TP.HCM, và nỗ lực tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi. Không những thế, cô còn có khoảng thời gian học tập tại trường Đại Học Dân Tộc Quảng Tây, Trung Quốc, giúp cô có thêm môi trường thuận lợi nâng cao khả năng tiếng Trung.
Thu Thảo thành thạo 3 thứ tiếng
Thu Thảo dẫn cùng nam đến từ Đài Truyền Hình Nam Sung, Tứ Xuyên, Trung Quốc
MC Thu Thảo và MC Bá Niên là 2 MC chính dẫn dắt đêm chung kết Miss & Mister Fitness Supermodel World 2024
 
Thu Thảo chia sẻ, việc sử dụng lưu loát tiếng Trung đã mở ra cho cô rất nhiều cơ hội, không chỉ phát triển sự nghiệp dẫn chương trình và ca hát, mà còn mang đến cho cô cơ duyên trở thành một giáo viên dạy tiếng Trung. Người thân, bạn bè bắt đầu tìm đến cô để đăng ký học, rồi giới thiệu cho nhau, học trò của cô cũng ngày càng nhiều hơn. 
 
Với vai trò MC, Thu Thảo đã dẫn nhiều chương trình giao lưu văn hóa lớn mang tính ngoại giao với Trung Quốc; hay gần đây kết hợp rất ăn ý với MC Bá Niên trong đêm chung kết cuộc thi Mister & Miss Fitness Supermodel World 2024 được tổ chức tại TP Vũng Tàu.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác