Các mỹ nhân hết cơ hội khỏa thân trên Playboy

Đăng lúc: 8:46 am, Ngày 14/10/2015

Tổng giám đốc của tạp chí khiêu dâm cho rằng họ đã lỗi thời với sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet và cần phải thay đổi.

Nằm trong kế hoạch cải tổ lại thiết kế và nội dung, tạp chí Playboy có quyết định dừng xuất bản những hình ảnh nude trên tạp chí. Người sở hữu của tạp chí khiêu dâm lừng danh cho hay mạng internet đã khiến ảnh khỏa thân trên báo giấy trở nên lỗi thời và mục đích thương mại không còn khả thi.
Playboy Hugh Hefner cho rằng từ năm 1953 đến nay, Playboy đã bị mạng internet vượt mặt.

Scott Flanders, tổng giám đốc của Playboy, phát biểu trên tờ The New York Times: "Giờ đây, người ta có thể tìm được bất cứ hình ảnh gợi dục nào trên mạng, chỉ nhờ một cú click chuột".

Quyết định này cũng được người sáng lập tạp chí Playboy - Hugh Hefner - chấp nhận trong cuộc họp ban điều hành vào tháng trước. Từ tháng 3/2016, Playboy sẽ không đăng ảnh khỏa thân. Tổng biên tập tạp chí này thừa nhận rằng họ đang bị vượt mặt bởi những thay đổi của công nghệ hàng ngày.

Lượng tiêu thụ tạp chí Playboy đã giảm từ 5,6 triệu bản vào những năm 1970 xuống còn 800.000 bản hiện tại, theo thống kê của hãng kiểm toán báo chí Alliance for Audited Media. Kế hoạch của ban điều hành là cắt bỏ ảnh khỏa thân nhưng tập trung vào các kiểu ảnh khiêu gợi.
Playboy Hình ảnh Marilyn Monroe trên trang bìa số đầu tiên của Playboy.

Playboy là tạp chí nổi tiếng dành cho đàn ông, được thành lập tại Mỹ vào cuối năm 1953. Tạp chí này được xuất bản hàng tháng và có nhiều hình ảnh phụ nữ khỏa thân xen kẽ với các bài báo về thời trang, văn chương... Marilyn Monroe là người đầu tiên lên trang bìa tạp chí này.
 
Minh Anh/Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác