Britney Spears bị ép đặt vòng tránh thai, cấm sinh con

Đăng lúc: 4:18 am, Ngày 24/06/2021

"Tôi không hạnh phúc. Tôi không ngủ được. Tôi giận dữ đến nỗi phát điên. Và tôi trầm cảm. Ngày nào tôi cũng khóc" - Britney Spears tuyên bố trước tòa.

Britney Spears cho biết bị ép làm việc quá sức, trừng phạt bằng các biện pháp trị liệu tâm lý và ngăn cấm làm đẹp
 
Hôm 23/6, Britney Spears phát biểu qua điện thoại trước thẩm phán Brenda Penny của Tòa án Los Angeles (Mỹ) để yêu cầu chấm dứt quyền bảo hộ đối với cô trong suốt 13 năm qua. Cuộc gọi dài 24 phút.
 
Theo Britney Spears, những người đã kiểm soát và trục lợi từ việc bảo hộ cô là gia đình bao gồm cha mẹ, người thân, người giám hộ, đội ngũ quản lý, các luật sư, bác sĩ - y tá, nhân viên bảo vệ, chuyên gia trị liệu tâm lý... Họ được thuê bằng chính tiền của cô, bòn rút cô trong suốt 13 năm qua, trái với ý muốn của cô và theo cô là trái pháp luật.
 
Trong số đó, Britney lên án đích danh người cha Jamie Spears đã kiểm soát toàn bộ cuộc đời cô. Sau đây là một số nội dung chính trích từ toàn văn trên trang Variety.
 
Bị ép làm việc quá sức và trừng phạt nếu phản ứng
 
Dưới quyền bảo hộ, Britney Spears bị đội ngũ quản lý ép làm việc "7 ngày một tuần, không ngày nghỉ" trong suốt nhiều năm trời. Nếu cô phản ứng, từ chối, đều có hậu quả nghiêm trọng.
 
Năm 2018, Britney bị ép đi lưu diễn. Nếu cô không làm theo, đội ngũ quản lý dọa kiện và cô phải tự tìm luật sư, trong khi quyền bảo hộ không cho phép cô tự thuê luật sư. Bước xuống sân khấu, cô bị ép ký hàng loạt giấy tờ. Cô sợ hãi nên phải ký.
Britney Spears biểu diễn tại Las Vegas năm 2016
 
Sau khi cô lưu diễn xong thì bị ép diễn định kỳ ở Las Vegas. Khối lượng công việc rất lớn, khi Britney gần như đạo diễn các sô. Cô kể: "Tôi luyện tập 4 ngày một tuần... Tôi biên đạo phần lớn, dạy các vũ công nhảy vũ đạo mới. Tôi làm mọi thứ rất nghiêm túc, có hàng đống video quay tôi luyện tập. Tôi không làm tốt mà làm xuất sắc, dẫn đầu 16 vũ công luyện tập".
 
Nhưng từ góc nhìn của đội ngũ quản lý, theo Britney, họ nói toàn những lời bịa đặt như cô không chịu luyện tập, không chịu uống thuốc. Khi cô từ chối một động tác nhảy, họ trừng phạt bằng cách tất cả đóng cửa bàn bạc với nhau 45 phút rồi thông báo với bác sĩ Benson (chuyên gia trị liệu) là cô không hợp tác.
 
"Tôi không phải là nô lệ. Tôi có quyền từ chối một động tác nhảy chứ" - cô nói.
 
Bị cho uống thuốc chống rối loạn lưỡng cực
 
Có lúc đội ngũ quản lý đột nhiên lại tử tế, họ đồng ý khi Britney nói cô không muốn biểu diễn ở Las Vegas nữa vì quá căng thẳng. Nhưng cô có dự cảm không lành, và hóa ra nó đúng. Đội ngũ quản lý đã gọi "hàng triệu cuộc điện thoại" cho bác sĩ và nói cô không hợp tác.
 
Tiếp đó, ngay trong ngày hôm sau, Britney bị bác sĩ cho uống thuốc lithium - thuốc chống rối loạn lưỡng cực và hoàn toàn khác với những loại thuốc Britney đã uống trong 5 năm trước đó.
Người hâm mộ biểu tình tại công viên Grand ở trung tâm Los Angeles (Mỹ) trong khi phiên tòa đang diễn ra hôm 23/6 để kêu gọi "#FreeBritney" (Trả tự do cho Britney) 
 
"Lithium là một loại thuốc rất, rất mạnh và hoàn toàn khác so với những gì tôi từng sử dụng. Bạn có thể bị suy nhược tinh thần nếu uống quá nhiều hay uống nó lâu hơn 5 tháng. Nhưng bác sĩ vẫn kê đơn và tôi cảm thấy như bị say xỉn" - Britney nói.
 
Không chỉ kê đơn, bác sĩ còn cử 6 y tá đến nhà giám sát để đảm bảo Britney uống thuốc đúng như đã kê. Đồng thời, họ không cho sử dụng xe hơi ra khỏi nhà trong vòng 1 tháng.
 
Cha Britney hạnh phúc khi "làm con gái đau khổ"
 
Trước tất cả những gì xảy ra với mình, Britney khẳng định cha cô đứng sau và đồng ý với tất cả.
 
Trong một dịp Giáng sinh, Britney bị ép đi kiểm tra tâm lý và tách khỏi các con khi chúng bị đưa về quê Louisiana. Trong vòng 2 tuần ấy, một người đàn bà đến nhà cô 4 giờ mỗi ngày để thực hiện kiểm tra. Sau đó, cha cô - ông Jamie - gọi cho cô và thông báo cô đã trượt.
 
Người cha nói qua điện thoại: "Cha xin lỗi, Britney, con phải nghe theo các bác sĩ. Họ sẽ gửi con đến một ngôi nhà nhỏ ở Beverly Hills để trị liệu. Con sẽ trả 60.000 USD một tháng".
 
Britney khóc suốt 1 tiếng đồng hồ và cô nói về cha: "Quyền kiểm soát mà ông ta có đối với một người quyền lực như tôi - ông ta yêu cái quyền kiểm soát và làm đau con gái đến 100.000%".
 
Bị giám sát cả khi thay đồ, không có một chút riêng tư
 
Trong cuộc trị liệu ở ngôi nhà Beverly Hills, Britney cho biết cô phải thực hiện "10 tiếng một ngày, 7 ngày một tuần, không ngày nghỉ". Trong quá trình đó, Britney bị tịch thu mọi tài sản riêng như: thẻ tín dụng, tiền mặt, điện thoại, hộ chiếu. Cô phải ở cùng các y tá và nhân viên bảo vệ 24/7.
 
"Ngày nào họ cũng giám sát tôi cả khi thay đồ - khỏa thân, dù là sáng, trưa hay tối. Tôi phải ngồi trong một chiếc ghế 10 tiếng mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần. Chẳng có gì vui cả và không được bước chân ra khỏi cửa" - Britney kể.
 
Bị ép đặt vòng tránh thai, cấm sinh con
 
Một tuyên bố gây sốc của Britney Spears trong phiên tòa là cô bị ép đặt vòng tránh thai bên trong cơ thể để không thể sinh thêm con. Cô cũng bị đội ngũ quản lý cấm đến bác sĩ để tháo vòng. Trong khi đó, nguyện vọng cá nhân của cô là được kết hôn và sinh con.
Bạn trai Sam Asghari cổ vũ Britney tại phiên tòa bằng cách đăng ảnh mặc áo in chữ "#FreeBritney" lên Instagram 
 
"Tôi giận dữ, trầm cảm"
 
Britney từng nghĩ tiếng kêu cứu của mình không được ai lắng nghe nên cô đã nói dối: "Tôi ổn và hạnh phúc". Trước phiên tòa, cô khẳng định đó là một lời nói dối. Cô tưởng rằng nếu cứ tự nhủ vậy thì bản thân sẽ được hạnh phúc.
 
Cô tuyên bố: "Tôi từng phủ nhận vấn đề của mình. Tôi bị sốc. Tôi bị sang chấn tâm lý. Nhưng giờ đây tôi đang nói sự thật. Tôi không hạnh phúc. Tôi không ngủ được. Tôi giận dữ đến nỗi phát điên. Và tôi trầm cảm. Ngày nào tôi cũng khóc".
 
Yêu cầu bỏ tù người cha và những ai liên quan
 
Britney Spears nói với thẩm phán: "Thưa bà, bố tôi và bất kỳ ai liên quan đến quyền bảo hộ, ban quản lý của tôi, những người đóng vai trò rất lớn trong việc trừng phạt tôi - họ sẽ phải ngồi tù. Những chiến thuật tàn ác của họ có tác dụng với Miley Cyrus khi cô ấy hút cần sa trên sân khấu lễ trao giải VMAs. Chưa từng có điều gì xảy ra với những kẻ làm việc sai trái này".
 
Cô gọi ông Jamie Spears là "người cha ngu xuẩn" và "bang California đã cho phép ông ta giành quyền kiểm soát con gái mình".
Ông Jamie Spears và con gái Britney 
 
"Tôi xứng đáng được sống"
 
Từ năm 17 tuổi, Britney Spears trở thành ca sĩ nổi tiếng và cô đã làm việc rất nhiều, kiếm rất nhiều tiền nhưng chính chế độ bảo hộ đã khiến cô không có toàn quyền với tài sản của mình.
 
Cô nói những lời cuối trước tòa: "Tôi xứng đáng có được một cuộc sống. Tôi đã làm việc cả đời. Tôi xứng đáng được nghỉ 2-3 năm và làm những gì tôi muốn.
 
Tôi ước tôi có thể nói chuyện điện thoại với tòa mãi mãi, vì khi tôi rời cuộc gọi, tôi sẽ chỉ nghe thấy "không, không, không, không". Tôi thấy mình bị bao vây, bắt nạt, bị bỏ rơi và đơn độc. Tôi xứng đáng có những quyền giống như mọi người: có con, có gia đình và hơn thế nữa".
 
Theo TTO

Đọc thêm các bài khác