10 điều thú vị về Gal Gadot và Nữ thần chiến binh

Đăng lúc: 7:55 am, Ngày 16/06/2017

Cô ấy là cựu Hoa hậu Israel, vừa tạo cơn sốt với bom tấn "Wonder Woman" (Nữ thần chiến binh), đánh bại nhiều đối thủ đàn anh khổng lồ khác tại phòng vé.

1. Trong tiếng Hebrew, chữ Gal trong tên Gal Gadot có nghĩa là "làn sóng" và quả thật, cô là làn sóng mới khiến cả thế giới phải quan tâm khi bộ phim Wonder Woman ra mắt.
 
2. Gal Gadot sinh năm 1985 tại Rosh Ha'ayin (Israel), bà cố của cô là một những người sống sót sau thảm hoạ Holocaust - cuộc tàn sát chủng tộc đối với 6 triệu người Do Thái trong thời gian Thế chiến II do phát xít Đức gây ra.
 
3. Năm 18 tuổi, Gal Gadot đã giành được vương miện Hoa hậu Israel. Sau đó, cô đã tham gia thi đấu ở Hoa hậu Hoàn vũ năm 2004, dù không thành công nhưng nhan sắc đã kịp lưu lại trong ký ức của nhiều khán giả quan tâm đến cuộc thi nhan sắc này.
Gal Gadot quyến rũ ngoài đời của một hoa hậu.
 
4. Gal Gadot đã có 2 năm phục vụ trong Lực lượng Quốc phòng Israel. Đó là nền tảng quân sự và kiến thức về vũ khí giúp cô có được vai diễn đột phá như vai chuyên gia vũ khí và ma túy Gisele Yashar trong Fast & Furious (2009) của đạo diễn Justin Lin.
 
5. Sau khi rời quân đội, Gal Gadot tiếp tục theo học ngành Luật pháp và Quan hệ quốc tế. Thế rồi cô được đạo diễn Marc Forster mời thử vai Camille Montes - người tình của James Bond trong phim Quantum of Solace (2008). Dù người đẹp Israel đã thất bại trước mỹ nhân Urkraine Olga Kurylenko, song đây là cơ hội hiếm hoi giúp Gal Gadot bén duyên với điện ảnh, vì chính đạo diễn Marc Forster đã giới thiệu cô với Fast & Furious.
 
6. Khi thử vai cho bộ phim Wonder Woman, Gal Gadot hoàn toàn không biết mình phải làm gì, Wonder Woman là người phụ nữ như thế nào. Mãi hai tuần sau, khi chính thức nhận vai, cô mới bắt đầu nghiên cứu nhân vật.
Gal Gadot trong phim bom tấn hèn 2017 Wonder Woman.
 
7. Để hóa thân vào vai Wonder Woman, Gal Gadot phải học về kiếm thuật, Kung Fu, kickboxing, capoeira và jiu-jitsu của Brazil.
 
8. Trước khi đứng riêng một bộ phim, nhân vật Wonder Woman đã xuất hiện trong bom tấn Batman v Superman: Dawn of Justice (2016) và Gadot được các nhà phê bình đánh giá là diễn viên hay nhất của tác phẩm.
 
9. Wonder Woman của Gal Gadot là bộ phim siêu anh hùng đầu tiên trong lịch sử mà vai chính là nữ.
 
10. Theo trang tin Israeil21c, trong thời gian làm lại bộ phim, Gal Gadot mang thai 5 tháng nên đạo diễn đã phải sử dụng miếng vải màn xanh để hỗ trợ cho cô chê cái bụng đã lúp xúp.
 
Anh Anh/Theo Israeil21c

Đọc thêm các bài khác