5 chuyện hay ho của Emma Watson

Đăng lúc: 8:20 am, Ngày 04/06/2017

Số lượng phim không nhiều nhưng mỹ nhân sinh năm 1990 đã sớm khẳng định tài năng cũng như sức hấp dẫn của mình.

Từ cô bé phù thủy Hermione trong series Harry Potter đến người đẹp Bella trong Beauty and the Beast là hành trình trưởng thành của nữ diễn viên người Anh Emma Watson. 
 
1.
Cái tên Emma Watson được biết đến khi xuất hiện với nhân vật cô phù thủy nhỏ lý sự, thông minh và dễ thương Hermione trong Harry Potter. Sau vai chính Harry Potter do Daniel Radcliffe, có lẽ Emma Watson là diễn viên được yêu thích thứ hai trong loạt phim kéo dài 10 năm với 7 phần đều rất ăn khách. Tuy nhiên, ít ai biết rằng để giành quyền đóng vai cô phù thủy nhỏ Hermione, Emma Watson đã phải qua 8 lần casting căng thẳng.
Emma Watson của thời cô bé phù thủy Hermione trong series Harry Potter.
 
2.
Rất nhiều diễn viên dành cả đời để tìm kiếm một cơ hội, một vai diễn có thể tạo nên tên tuổi và sự nghiệp. Emma Watson là số ít may mắn nhanh chóng nắm bắt được thời cơ ngay từ vai diễn đầu đời. Tuy nhiên, vào năm 2011, khi sự nghiệp đang “lên như diều” trước thành công của series Harry Potter, cô quyết định quay về trường học, hoàn tất chương trình đang dang dở ở đại học Brown. Ngoài ra, Emma Watson còn đăng ký một khóa ngắn hạn tại đại học Oxford để nuôi thêm kiến thức cho con đường diễn viên chuyên nghiệp mà cô chọn.
 
3.
Trong lứa nữ diễn viên 9x trên màn ảnh Hollywood, Emma Watson được đánh giá là người có những thay đổi ngoạn mục về hình ảnh. Từ một cô bé có phần đỏng đảnh, lém lỉnh dần trở thành một thiếu nữ duyên dáng và bây giờ là một cô gái quyến rũ. Cô từng bảo: “Tôi không có hàm răng đẹp, không sở hữu vóc dáng người mẫu nhưng tôi luôn cảm thấy hài lòng về ngoại hình của mình, biết tự yêu bản thân mình và sẽ không cần thay đổi bất cứ thứ gì trên cơ thể”. Một phụ nữ biết tự yêu mình sẽ luôn hiểu và biết làm cho mình đẹp. Đó là lý do vì sao Emma Watson được lên bìa nhiều tạp chí thời trang uy tín, đặc biết là trở thành gương mặt trang bìa trẻ nhất của Vogue (phiên bản Mỹ) khi mới 15 tuổi.
Emma Watson quyến rũ, hấp dẫn với hình ảnh người đẹp Bella trong bộ phim Beauty and the Beast có doanh thu vượt ngưỡng 1 tỷ USD.
 
4.
Cha mẹ Emma Watson người Anh, cô sinh ra tại Pháp và trưởng thành, nổi tiếng ở Mỹ. Có thể nói, môi trường sinh sống đậm đặc không khí phương Tây, nhưng cô lại có một trái tim của một cô gái phương Đông, rất “nặng tình cảm”. Emma rất dễ xúc động trước những hoàn cảnh bất hạnh, đã tham gia nhiều hoạt động từ thiện. Đặc biệt, cô gái trẻ này luôn tỏ lòng biết ơn với tất cả những người đã từng giúp đỡ mình. Trong một cuộc phỏng vấn, cô chia sẻ: “Đợi đến năm tôi 100 tuổi, ngồi trên chiếc ghế tựa, tôi sẽ vẫn không quên tất cả mọi người của đoàn phim Harry Potter. Tôi biết ơn họ và tự hào khi là một thành phần của tập thể lớn ấy”.
Vẻ đẹp đời thường của Emma Watson, chụp cùng em trai là người mẫu Alexander Watson.
 
5.
Không chỉ là một diễn viên, Emma Watson còn là nhà nữ quyền hoạt động tích cực trong các chiến dịch về quyền của phụ nữ. Tháng 9/2016, với bài phát biểu về quyền bình đẳng và vấn đề an ninh học đường tại buổi họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc lần thứ 71 ở New York, Emma Watson khiến người ta nể phục những nỗ lực không ngừng của mình nhằm đem lại sự bình đẳng cho phụ nữ trên toàn thế giới. Sau đó, với vai trò là Đại sứ thiện chí của Cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc (UN Women) Emma Watson đã có chuyến thăm Malawi và đưa ra lời kêu gọi chấm dứt nạn tảo hôn.
 
Minh Minh/Theo Điện ảnh VN

Đọc thêm các bài khác