Thiên thần nhí màn ảnh Thái Lan mắc bệnh ung thư hạch

Đăng lúc: 10:12 pm, Ngày 09/10/2017

Người nhà cho biết bé Tarit Thunsom Sky đang bước vào giai đoạn hóa trị. Nhiều nghệ sĩ và khán giả hâm mộ đã gửi lời chia sẻ đến gia đình.

Tờ Thairath đưa tin diễn viên nhí 3 tuổi của Thái Lan - Tarit Thunsom Sky vừa bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư bạch huyết. Hiện, cậu bé đã nhập viện, phẫu thuật và bước vào đợt hóa trị đầu tiên.
 
Trên trang cá nhân, hồi tuần trước, mẹ Tarit gửi lời cầu cứu đến cư dân mạng. Cô cho biết gia đình gặp nhiều khó khăn về kinh tế để có thể theo đuổi quá trình chữa bệnh dài ngày của con. Gia đình Tarit mong nhận được sự giúp đỡ từ những người hảo tâm.
Tarit và tài tử Pong nawat trong phim Ngọn lửa bất hạnh.
 
Bé Tarit từ đầu năm thường sốt bất thường, hay đau người. Gia đình kể ban đầu các bác sĩ đều tin rằng cháu bị bệnh thông thường. Tuy nhiên, sức khỏe Tarit ngày càng chuyển biến xấu, vùng chân bị đau không thể đi lại.
 
"Con trai tôi không thể đi lại. Đầu tiên triệu chứng đơn giản là cháu đi được một lát rồi đau suốt 2 ngày. Nhưng vài ngày sau, cháu gần như không thể di chuyển".
Cậu bé đã phẫu thuật và bước vào giai đoạn hóa trị.
 
"Lúc này gia đình đưa cháu đi kiểm tra một lần nữa, chụp cắt lớp, thử máu và sinh thiết. Các bác sĩ nói Tarit có khối u ở xương sống và đó là bệnh ung thư hạch bạch huyết. Cháu đã phải trải qua ca phẫu thuật kéo dài 5 tiếng cắt bỏ khối u để có thể đi lại. Cháu đã chuyển sang giai đoạn hóa trị", mẹ Tarit trải lòng.
 
Trả lời phỏng vấn tờ Thairath hôm 5/10, cha Tarit cho biết con trai bắt đầu bị rụng tóc do tác dụng của thuốc.
 
"Con trai rất mạnh mẽ, thường nói với cha mẹ không bị ốm. Mọi người đến thăm, con đều cười nói vui vẻ", cha Tarit ngậm ngùi.
Thiên thần nhí Thái Lan mắc bệnh hiểm nghèo.
 
Các chuyên gia y tế Thái Lan chưa thể tiên lượng về khả năng hồi phục của diễn viên nhí 3 tuổi. Tuy nhiên, họ vẫn hy vọng vào phép màu vì ung thư ở trẻ em có thể được chữa khỏi hoàn toàn, không giống người lớn.
 
"Có điều vì bệnh nhân quá nhỏ nên dù biến chứng nhỏ nhất trong điều trị cũng có thể làm tổn thương các cơ quan khác của cơ thể. Điều chúng tôi lo nhất là khả năng bị nhiễm trùng", bác sĩ điều trị cho hay.
 
Trên mạng xã hội, hàng nghìn khán giả đã gửi lời chia sẻ đến gia đình. Họ cũng vận động kế hoạch quyên góp ủng hộ chi phí chữa trị cho Tarit. Tài tử Pong Nawat không giấu nỗi buồn: "Tôi đã không thể tin. Tarit là đứa con trai ngoan ngoãn".
Gia đình cầu xin sự giúp đỡ từ những người hảo tâm.
 
Tarit Thunsom Sky là diễn viên nhí được yêu thích tại Thái Lan. Trang cá nhân có hơn 220.000 người yêu thích. Cậu bé được gọi là "thiên thần nhí màn ảnh" nhờ gương mặt đáng yêu, hay cười. Bộ phim gắn liền với Sky là vai nhỏ trong Ngọn lửa bất hạnh đóng cùng hai diễn viên hàng đầu Pong Nawat và Bella Vanita.
 
Hiểu Nguyệt/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác