Vũ Cát Tường của 90 ngày trước tuổi 30

Đăng lúc: 10:41 am, Ngày 03/07/2022

Vũ Cát Tường thực hiện một series đặc biệt để chào đón tuổi mới của mình; và tập 1 đã được lên sóng ngay thời điểm 90 ngày trước khi cô bước sang tuổi 30 tuổi.

“Nếu có một điều khi đứng trước ngưởng cửa 30 khiến Tường chưa bao giờ hối hận, đó chính là đã dám sống và đi theo những điều mình nghĩ trong suốt những năm tháng tuổi 20; kể cả khi có vài mong muốn mà mãi về sau này Tường mới nhận ra nó thật trẻ con và nông cạn. Những năm tháng tuổi 20 của tất cả chúng ta luôn có sự non nớt nhưng liều lĩnh, khờ dại nhưng chân thành, đầy kiêu hãnh nhưng cũng nhiều ảo vọng và cạm bẫy. Dù biết là vậy, vẫn sẽ là tẻ nhạt nếu chúng ta không dám đi theo những gì mình tin tưởng và thật sự mong muốn đạt được” - Vũ Cát Tường chia sẻ.
 
Nếu như khán giả và truyền thông đã quá quen thuộc với hình ảnh một Vũ Cát Tường với nhiều sự phá cách, nổi loạn từ trong ca khúc, màu sắc giai điệu cho đến trình diễn trên sân khấu, thì giờ đây, với series 90 ngày trước 30, cô lại lại mang đến một Vũ Cát Tường mộc mạc, giản đơn, đầy suy tư và trầm lặng. Đặc biệt hơn cả, tạm cất một êkip quay hùng hậu lại phía sau, Vũ Cát Tường đã tự tay quay series 90 ngày trước 30 bằng điện thoại của mình, như một món quà kỷ niệm dành cho bản thân và cũng gửi tặng đến khán giả và người hâm mộ - những nhân tố đồng hành, góp phần tạo nên Vũ Cát Tường của ngày hôm nay. 
Vũ Cát Tường của 90 ngày trước 30 tuổi
 
Vũ Cát Tường cho biết, đây là thời điểm xứng đáng để nhìn lại: “Không phải là nhìn lại mình có bao nhiêu bài hit, bao nhiêu giải thưởng, bao nhiêu độ nổi tiếng hay bao nhiêu người hâm mộ, mà là nhìn lại chính mình đã học được gì qua những năm tháng "tìm kiếm con đường" không biết mệt mỏi đó. Thời điểm 90 ngày trước tuổi 30, có những ý niệm bên trong Tường nở hoa, cũng như có những ham muốn ước ao thời 20 tự động biến mất. Những suy nghĩ bồng bột hiếu thắng giảm dần, nhường chỗ cho sự tĩnh lặng quay vào bên trong”.
 
Và giờ đây khi ngồi trong ngôi nhà đầu tiên mà mình mua được sau nhiều năm theo đuổi âm nhạc, Vũ Cát Tường cảm thấy hạnh phúc vì cuối cùng đã đạt được ước mơ đầu tiên ấy ngay trước ngưởng tuổi 30. “Tường cảm thấy ở những năm tháng đó, mình may mắn hơn mọi người vì đã tìm ra được những điều mình thích, mình muốn và mình có khả năng. Vì thế ở những năm tháng đó, mình có thể tập trung sáng tác, có thể đi hát để kiếm một chút tiền để không quá lo nghĩ về chuyện đi làm ở đâu, lúc đó đầu óc mình mới rảnh để suy nghĩ về những thứ lâu dài hơn”, cô tâm tình. 
 
Thế nhưng, bản thân Vũ Cát Tường cũng phải thừa nhận, tuy ngôi nhà là tài sản được mua bằng tiền mồ hôi nước mắt của mình, nhưng lại không phải là điều đáng trân quý nhất. “Cái gì không mua được bằng tiền thì nó mới thực sự trân trọng, vì những gì có thể mua được bằng tiền thì không sớm thì muộn, Tường cũng sẽ chán và đi tìm một cái khác. Tường thích xây dựng, tích luỹ tài sản hơn là tiêu sản, những tài sản đó sẽ ý nghĩa hơn nếu như nó gắn liền với những cột mốc của Tường, như album, concert hay những series tự quay như thế này”. 
Với Vũ Cát Tường, cổ tức cao nhất của tiền là thời gian và tự do
 
Trong tập đầu tiên của series 90 ngày trước 30, Vũ Cát Tường trải lòng mình về những quan điểm xoay quanh tiền - quyền - sự nổi tiếng. Cô đưa ra quan điểm, rằng “cổ tức cao nhất của tiền là thời gian và tự do”. Bởi lẽ, theo Vũ Cát Tường, nếu mỗi ngày thức dậy, mình muốn làm gì cũng được, đi đâu cũng được, gặp ai cũng được, không bị chi phối bởi thời gian, tư duy của bất kỳ ai, mình làm chủ cuộc sống của mình thì đó chính là mức cao nhất của tiền - quyền lực. 
 
Xem tập 1 của series 90 ngày trước 30
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác