'Cô gái từ quá khứ' sang Úc

Đăng lúc: 8:59 am, Ngày 05/12/2022

Bộ phim "Cô gái từ quá khứ" bắt đầu hành trình quảng bá và trình chiếu tại các rạp chiếu quốc tế. Từ ngày 8-12/12 tới đây, tác phẩm được lựa chọn trình chiếu tại Liên hoan phim Việt tại Úc (AVFF).

Liên hoan phim Việt tại Úc - Vietnam Film Festival (AVFF) là sự kiện tôn vinh nền điện ảnh Việt Nam tại xứ sở chuột túi. Đặc biệt, 2022 là năm đầu tiên tổ chức AVFF theo hình thức trực tuyến video yêu cầu (VoD), khán giả là những người quyết định lựa chọn những bộ phim được đề cử tham gia. Hai đạo diễn Namcito và Bảo Nhân sẽ tham gia sự kiện ra mắt phim cùng hoạt động thảm đỏ tại Crown Village Cinemas Melbourne ngày 8/12/2022.
 
Chia sẻ về sự kiện này, đạo diễn Bảo Nhân cho biết: “Cô gái từ quá khứ vinh hạnh là một trong số những tác phẩm điện ảnh được khán giả Việt tại Úc cùng những người bản xứ đề cử trình chiếu trong AVFF. Chúng tôi trân trọng trước tình cảm của bà con kiều bào tại đây, vì thế, dù đang trong quá trình chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất dự án mới, tôi và nhà sản xuất Namcito đã dành thời gian để bay sang đây tham dự sự kiện họp báo thảm đỏ cùng với một số hoạt động của Liên hoan phim Việt tại Úc. Chúng tôi mong muốn góp một phần trong việc quảng bá những bộ phim điện ảnh nước nhà tại nước ngoài, và đây chính là dịp để chúng tôi gặp gỡ, trò chuyện và lắng nghe những phản hồi từ chính những kiều bào và khán giả quốc tế”.
Hai đạo diễn Bảo Nhân - Namcito sang Úc tham dự buổi công chiếu tại Úc 
 
Nhà sản xuất - đạo diễn Namcito cho biết thêm: “Hoạt động cinetour của AVFF sẽ diễn ra tại 6 thành phố lớn của Úc như Melbourne, Sydney, Brisbane, Perth, Adelaide và Tasmania. Chúng tôi đã nhiều lần đến Úc để học tập và làm việc, nhưng sự kiện lần này có ý nghĩa quan trọng đối với MAR6 Studios cùng tôi và Bảo Nhân”.
 
AVFF nhằm mang phim Việt trở lại Úc sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và tự hào đánh dấu chặng đường 7 năm AVFF có mặt tại đây. Trong những năm qua, AVFF đã thành công đưa hơn 30 bộ phim ra mắt tại Úc. Với khoảng 5-8 phim mỗi kỳ liên hoan và 10-15 buổi chiếu phim, hơn 10.000 vé đã được bán ra. Bên cạnh đó, độ phủ sóng của Film Việt tại Úc cũng mở rộng từ 2 địa điểm ban đầu (Melbourne và Sydney) thành 4 địa điểm khác (Brisbane, Perth, Adelaide, Tasmania) và cộng đồng trực tuyến trên Facebook có tên Film Việt tại Úc có hơn 14.000 người theo dõi, tiếp cận thường xuyên lên đến 100.000 người.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác