Thú vị xung quanh cuộc sống của người có bộ ria đẹp nhất Mỹ

Đăng lúc: 8:49 am, Ngày 07/02/2023

Bob Baker dành 20 phút mỗi ngày chải chuốt bộ ria. Mỗi tối đi ngủ, anh đặt gối dưới hàm để ria không bị rối.

Bộ ria của anh ra đời từ một lời thách đố. Năm 2018, một đồng nghiệp của Bob thách anh để râu một năm không cắt tỉa.
 
"Tôi đã mua xà bông, dầu dưỡng và dầu thơm cho râu. Đến cuối năm 2019 tôi đã có một bộ râu khoảng 18 cm, dài nhất từ trước tới nay", Bob, 49 tuổi, cư dân quận Greene, bang Virginia nói.
Bộ râu và ria của Bob Baker qua thời gian. Ảnh: Bob Baker
 
Tuy nhiên, vợ anh không thích điều đó. "Cô ấy luôn hỏi khi nào tôi cạo râu", Bob kể.
 
Ông bố bốn con thỏa thuận với vợ cạo râu, giữ lại bộ ria để tham dự Giải vô địch râu và ria mép quốc gia (National Beard and Moustache Championships). Anh muốn thử xem mình có thể đi được bao xa.
 
Một bất ngờ xảy ra, anh đứng đầu hạng mục "bộ ria mép kiểu ghi đông" năm 2020. "Khi được thông báo là người chiến thắng, tôi sốc đến nỗi suýt ngã khỏi ghế. Ngay lúc đó tôi quyết định sẽ tiếp tục bộ ria này", anh nói.
 
Năm 2021, anh đứng vị trí thứ hai trong hạng mục ria ghi đông. Tháng 11/2022, anh vượt qua 200 đối thủ ở tất cả hạng mục, giữ vị trí số một.
Bộ ria mép phong cách hải mã của Bob. Ảnh: Bob Baker
 
"Đến giờ, tạo kiểu cho bộ ria mép đã trở thành niềm đam mê của tôi. Tôi thực sự đã học được rất nhiều kể từ khi bắt đầu cuộc hành trình này bốn năm trước", Bob nói. Hiện anh đặt mục tiêu vào Giải vô địch râu và ria thế giới, vào tháng 6 tại Đức.
 
Người đàn ông cho biết đã để râu và ria mép kể từ khi rời quân ngũ năm 2005. Nhưng bộ ria mép hiện tại hoàn toàn khác biệt. Mỗi buổi sáng, anh mất nhiều thời gian tạo kiểu theo cảm hứng. Đôi khi, anh tạo kiểu ghi đông cổ điển, có những ngày tạo phong cách Hoàng gia, hải mã...
 
Kênh Tiktok của Bob có 1,3 triệu người theo dõi. Anh cũng thường bị chặn lại bởi người hâm mộ mỗi khi đi mua sắm hay ăn tối bên ngoài.
 
"Bộ ria mép của tôi chắc chắn khơi gợi rất nhiều sự tò mò, nhưng tôi không bận tâm. Nó cho phép tôi tiếp cận và tương tác với mọi người từ khắp nơi trên thế giới và cho họ thấy việc để một bộ ria mép to và duy trì không quá khó", anh nói.
Bob và con gái. Ảnh: Bob Baker
 
Hầu hết muốn biết Bob làm thế nào để ăn mà không bị dính nước sốt hoặc soup lên mặt. "Về cơ bản, tôi dùng sáp tạo kiểu cho ria mép không dính vào miệng và thường dùng ống hút để uống", anh nói.
 
"Tôi luôn nói với mọi người trên mạng xã hội rằng phương châm của tôi là hãy là chính bạn, chân thật và để đam mê tuôn trào. Khi chia sẻ thói quen, tôi hy vọng rằng ai đó có thể được truyền cảm hứng", Bob nói.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác