Nhộn nhịp cuộc thi sắc đẹp mèo ở Sài Gòn

Đăng lúc: 8:36 am, Ngày 30/10/2023

Hơn 100 chú mèo ở Việt Nam và nước ngoài đã được chủ nhân mang đến cuộc thi mèo đẹp (Cat Show) do Liên chi hội mèo Việt Nam tổ chức ở quận 7, TP.HCM, trong hai ngày 28 và 29/10.

Cuộc thi WCF Coral Jubilee Cat Show 2023 được tổ chức lần thứ hai tại TP.HCM nhằm tạo ra không gian giao lưu của những người yêu mèo và nhân giống mèo. Có 90 đội thi mang 100 chú mèo thuộc nhiều giống loài đã tham dự trong hai ngày diễn ra cuộc thi.
Trong đó, mèo ta giống Việt Nam khoảng 60 con còn lại là giống quốc tế như mèo Anh lông dài, mèo Anh lông ngắn, mèo Bengal, mèo Maine Coon, mèo Sphynx.

Ban giám khảo là các chuyên gia từ Liên đoàn Mèo thế giới sẽ chọn ra các chú mèo đạt giải theo nhiều hạng mục như mèo nhỏ dưới 6 tháng tuổi, mèo lông ngắn, dài, lỡ, mèo triệt sản. Cuộc thi năm nay có thêm danh hiệu đặc biệt "Mèo Kiện tướng quốc tế" (Coral Master) nhằm kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Liên đoàn Mèo thế giới. Chuyên gia sẽ quan sát màu lông, móng, tóc, biểu cảm và độ thân thiện của thú cưng để chấm điểm.
Chú mèo Bengal, hai tuổi, có nguồn gốc từ Pháp của anh Nguyễn Đinh Lục thắng giải Mèo đẹp nhất. Anh Lục, chủ quán cà phê mèo ở Đà Nẵng, cho biết chú mèo màu silver vốn hiếm trên thế giới, giá trị hiện tại từ 600-700 triệu đồng.
Một chú mèo thắng giải Ba ở hạng mục Aldut Ring (mèo trưởng thành) ở cuộc thi. 
Anh Cheewawat (Thái Lan) lần thứ hai tham gia cuộc thi nhan sắc mèo ở Việt Nam. Anh mang theo chú mèo Anh nặng 8 kg, phả hệ tốt có giá trị 40.000 USD từng đạt nhiều giải thưởng ở Thái Lan, Singapore và Trung Quốc. Mèo được vận chuyển bằng hàng không đến Việt Nam trước sự kiện một ngày. Suốt 8 tiếng ở quận 7, anh Cheewawat giữ mèo trong lồng có gắn quạt điều hòa, dưới lồng lót gel lạnh để làm mát.
Chị Lý Bảo Trân, ở TP HCM, mang chú mèo hoang mình nhận nuôi 6 tháng đến cuộc thi. Chú mèo được đội nón phong cách Halloween, chăm sóc lông, móng. 
Cuộc thi thu hút người nuôi mèo chuyên lẫn không chuyên ở Đông Nam Á. Họ giao lưu để nâng cấp kiến thức nuôi mèo an toàn sinh học ở đô thị, cộng đồng dân cư. 
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác