Đạo diễn trẻ Ngọc Hùng và những ngã rẽ của niềm đam mê

Đăng lúc: 8:06 am, Ngày 26/09/2015

Anh là đạo diễn nổi tiếng của nhiều vở kịch trên sân khấu Thế Giới Trẻ như “Chuyện tình Bangkok, “Chuyện 2 chàng”, “Mỹ nam đại chiến”, “Kỳ nghỉ kinh hoàng”…

Ôm một lúc nhiều công việc khác nhau: đạo diễn, quản lý sân khấu kịch Thế Giới Trẻ, giám đốc sản xuất chương trình truyền hình, nhưng Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Công ty TNHH Biểu diễn nghệ thuật Ước Mơ Xanh luôn chia sẻ rằng: Sống với được đam mê nghệ thuật của mình là hạnh phúc nhất đời.

Từ nhỏ Ngọc Hùng đã ước mơ được làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật. Nhưng sau khi tốt nghiệp trung học, anh không biết phải bắt đầu từ đâu, nên chọn lối rẽ sang ngành Báo chí. Anh trở thành phóng viên của các tạp chí Mực Tím, Đất Mũi cuối tuần, Điện ảnh Việt Nam … chuyên viết mảng sân khấu, điện ảnh. Năm 2001, anh thi đậu vào ngành Đạo diễn sân khấu của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, chính thức bước sang một ngã rẽ mới.
Đạo diễn Nguyễn Ngọc Hùng trẻ và những ngã rẽ của niềm đam mêĐạo diễn Ngọc Hùng - chàng trai trẻ mang nhiều ước mơ.

Tốt nghiệp năm 2004, Ngọc Hùng cùng biên kịch Nguyễn Thu Phương, diễn viên Phi Nga gầy dựng Sân khấu kịch Tao Đàn. Và công ty có cái tên rất lãng mạn là Ước Mơ Xanh đã ra đời.

Giữa lúc các chương trình truyền hình nở rộ, công ty TNHH Biểu diễn nghệ thuật Ước Mơ Xanh của Ngọc Hùng đã có ngay công việc mới: Tham gia sản xuất chương trình du lịch Việt Nam Vẻ đẹp tiềm ẩn cho Đài truyền hình Việt Nam (VTV). Vốn rất mê thiên nhiên, thích du lịch, khám phá tìm hiểu miền đất mới nên Ngọc Hùng bắt kịp rất nhanh với công việc này.
Đạo diễn Nguyễn Ngọc Hùng trẻ và những ngã rẽ của niềm đam mêCùng các cộng sự khi thực hiện chương trình Năm dần nói chuyện hổ.

Sau đó công ty Ước Mơ Xanh được Đài truyền hình Tp.HCM giao cho sản xuất chương trình talk show Sưởi ấm gia đình, phát sóng trên kênh HTVC. Chương trình thành công nên HTV đã tiếp tục giao cho Công ty sản xuất chương trình Du lịch và Cuộc sống, Du lịch khám phá và chương trình hài kịch Nụ cười dân gian. Tất cả chương trình đều do Ngọc Hùng vừa đảm nhận vai trò đạo diễn, vừa là Giám đốc sản xuất.

Ngoài ra, Ngọc Hùng còn là đạo diễn nổi tiếng tại Sân khấu Thế Giới Trẻ - một địa chỉ giải trí quen thuộc của khán giả yêu kịch TP.HCM. Vở kịch Chuyện tình Bangkok do anh đạo diễn đã trình diễn từ năm 2014 đến nay đã có hơn 100 suất diễn. Những vở diễn khác của Ngọc Hùng còn có Trai yêu, Chuyện 2 chàng, Mỹ nam đại chiến, Gia đình siêu quậy, Kỳ nghỉ kinh hoàng

Khi thành lập công ty Ước Mơ Xanh, Ngọc Hùng hy vọng những hoài bão của mình trong nghệ thuật luôn tươi xanh. Anh tâm sự: “Tuy xây dựng sân khấu kịch Tao Đàn không thành công, nhưng bây giờ tôi đã có sân khấu Thế Giới Trẻ để chăm chút, có các chương trình truyền hình để thỏa mãn ước mơ nghệ thuật của mình”.
Đạo diễn Nguyễn Ngọc Hùng trẻ và những ngã rẽ của niềm đam mêĐạo diễn Ngọc Hùng có cơ hội gặp gỡ ngôi sao võ thuật Hoa ngữ Dương Tử Quỳnh.
Đạo diễn Nguyễn Ngọc Hùng trẻ và những ngã rẽ của niềm đam mêĐạo diễn Ngọc Hùng và các diễn viên nhí trong bộ phim do anh thực hiện Ngôi đền cổ tích.

Công ty Ước Mơ Xanh của Ngọc Hùng từng hợp tác sản xuất bộ phim thiếu nhi Ngôi đền cổ tích phát sóng trên HTV, với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Minh Nhí, Ngọc Trinh, Khương Ngọc…

Vào cuối tháng 10 năm nay, công ty sẽ tiếp tục sản xuất bộ phim điện ảnh Yêu là phải xài chiêu do Ngọc Hùng đạo diễn cùng với diễn viên Khương Ngọc. Bộ phim sẽ được trình chiếu trên toàn quốc vào mùa xuân 2016.
 
Phúc Đan Khanh

Đọc thêm các bài khác