Con gái của cố nghệ sĩ Kim Ngọc giữ lửa cho cải lương tuồng cổ

Đăng lúc: 6:21 pm, Ngày 07/11/2017

Nữ doanh nhân thành đạt Kim Ngân - ái nữ của cố nghệ sĩ Kim Ngọc đã cùng nghệ sĩ trẻ Hoàng Đăng Khoa thực hiện chương trình "Giữa mãi đam mê" lần thứ 7 vào tối thứ Bảy này 11/11/2017.

Từng có một thời gian làm tỳ nữ múa hát trên sân khấu Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, rồi chuyển sang đoàn ca nhạc Hương Mùa Thu tấu hài với Vân Sơn nhưng rồi vì nhiều lý do, Kim Ngân chia tay ánh đèn sân khấu để lao vào dòng chảy cơm áo gạo tiền. 
 
Thế rồi rất nhiều - rất nhiều năm sau, như duyên nợ, như định mệnh, Km Ngân lại có cơ hội quay về với sàn diễn, chỉ là một sân khấu tạm bợ ở Cà Mau phục vụ bà con. Và chính tại đây, nghệ sĩ trẻ Hoàng Đăng Khoa đã nhìn thấy "máu nghề" trong nét diễn của Kim Ngân. 
Nữ doanh nhân Kim Ngân chia sẻ về đam mê của mình.
 
Từ một ca sĩ hát nhạc trẻ, vì đam mê nghệ thuật tuồng cổ, Hoàng Đăng Khoa đã được NSƯT Vũ Linh và nghệ sĩ Bình Tinh từng bước dìu dắt vào không gian của những vở tuồng màu sắc. Để thể hiện tình yêu của mình dành cho bộ môn này, anh đã bỏ tiền túi, đầu tư thực hiện chương trình Giữ mãi đam mê gồm những trích đoạn hay, nổi tiếng trên sân khấu tuồng cổ Minh Tơ và Huỳnh Long trước đây.
 
Mặc dù không thể lấy lại vốn đầu tư nhưng với Hoàng Đăng Khoa, anh đã "lãi" rất nhiều với chương trình Giữ mãi đam mê. Đó là nơi để bản thân anh cũng như các nghệ sĩ khác nuôi dưỡng, giữa mãi nềm đam mê cải lương tuồng cồ. Đó cũng là tiếng nói để "kéo" khán giả trẻ biết, quan tâm, rồi đến với loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Việt Nam này. Chính tâm huyết của một nghệ sĩ trẻ như Hoàng Đăng Khoa đã thuyết phục nữ doanh nhân Kim Ngân qauy về sân khấu từ chương trình Giữ mài đam mê 3
Từ trái sang: nghệ sĩ hài Mỹ Chi, doanh nhân Kim Ngân, NSƯT Phượng Hằng và nghệ sĩ Hoàng Đăng Khoa..
 
Kim Ngân và Hoàng Đăng Khoa đã cùng nhau thực hiện thành công Giữa mãi đam mê 4, rồi 5, 6, và ngày 11/11/2017 tới đây là chương trình thứ 7. Hai người gần như "ngoại đạo" với cải lương tuồng cổ lại chung tay "đốt lửa" cho cải lương tuồng cổ là hành động đáng quý, đáng được đón nhận. 
Chương trình Giữ mãi đam mê 7 diễn ra lúc 20h tối thứ Bảy ngày 11/11/2017 tại Nhà hát Công Nhân (30 Trần Hưng Đạo, quận 1, TP.HCM) sẽ có các trích đoạn: Đào Tam Xuân phục hận (đạo diễn Hữu Huệ) với các nghệ sĩ Hoàng Đăng Khoa, Kim Ngân, Hoàng Quốc Thanh (Huy chương vàng giải Triển vọng Trần Hữu Trang năm 2007), nghệ sĩ Hoài Nhung và NSƯT Ngọc Dung; Nhiếp chính thần phi (đạo diễn NSƯT Hoa Hạ) với NSƯT Phượng Hằng, Hoàng Đăng Khoa, Kim Ngân, Tô Châu, Kim Thoa, Công Minh, Chí Bảo cùng nữ nghệ sĩ hài Mỹ Chi; Mộc Quế Anh với Bình Tinh, Thái Vinh, Hoàng Đăng Khoa; Triệu Tử Long phá thiên môn trận với Hoàng Đăng Khoa và Nguyễn Dũng.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác