Nguyễn Lê Bá Thắng tiếp tục kể chuyện 'Ký ức'

Đăng lúc: 11:05 am, Ngày 04/10/2016

Tuyển tập thứ tư trong chuỗi series "Ký ức" gồm những ca khúc quen thuộc như "Ở hai đầu nỗi nhớ", "Chuyện hợp tan", Ngõ vắng xôn xao", "Hương thầm"...

Diễn viên - ca sĩ Nguyễn Lê Bá Thắng chia sẻ: "Thời gian là thứ một khi đã qua đi chẳng thể nào giữ lại, có còn chăng chỉ là những hoài niệm trong quá khứ của mỗi con người. Bởi thế, dòng thời gian là quãng đường chắt lọc những cái gì đó quý lắm, hay lắm và cũng là những gì khổ lắm mà ai cũng phải theo trong suốt cuộc đời mình. Thời gian còn là ký ức luôn khắc khoải về những gì đã qua nhưng vẫn còn vang bóng. Đó có thể là hình ảnh, là vật chất, tâm hồn hoặc sâu xa hơn, rõ ràng hơn là những câu chuyện, những lá thư hay dòng nhạc cũ... Những thứ mà cho dù thời đại có nhộn nhịp, quay cuồng đến đâu cũng khiến ta phải nhớ về. 
 
Rồi một ngày nào đó trong vòng quay cuộc sống, thời gian làm ta nhận ra ký ức của mình từ "2 đầu nỗi nhớ" ngày một cách xa hơn, ta bổng đồng cảm qua "chuyện hợp tan" đôi lứa, ta bâng quơ nhớ về một buổi "chiều hạ vàng" hay "ngại ngùng" hát lại "bài ca tết cho em", ta chợt nhận ra chút "hương thầm" trong "ngõ vắng xôn xao" hay không biết "ai khổ vì ai" khi vô tình đọc "bức thư tình cuối mùa thu" từ câu "chuyện 3 người"... Đó chính là lúc ta muốn đưa ký ức của mình trở về cùng dòng nhạc xanh của thập niên 80 mà ai ai đã trải qua cũng đều yêu, đều quý...".
 
Vân Hoàng

Đọc thêm các bài khác