Bạch Công Khanh viết tiếp niềm đam mê âm nhạc

Đăng lúc: 8:57 am, Ngày 11/02/2017

Quán quân Gương mặt thân quen 2016 vừa phát hành single “Là vì em”, đánh dấu sự trở lại với hình ảnh mạnh mẽ, nam tính đầy cuốn hút.

Sau khi đoạt giải quán quân Gương mặt thân quen 2016, Bạch Công Khanh có phát hành sản phẩm âm nhạc Không phải anh. Tuy nhiên năm 2017, anh mới thật sự “trổi dậy” với nhiều dự án được đầu tư kỹ lưỡng, mở đầu là single Là vì em (vào đây để nghe). Lần đầu tiên, Bạch Công Khanh thử sức với dòng nhạc pop ballad kết hợp với RnB, được nhạc sĩ trẻ Đào Công Tâm “đo ni đóng giày” cho giọng hát của anh.
 
Không chỉ thử sức với thể loại mới, Bạch Công Khanh còn làm mới hình ảnh đánh dấu sự trở lại của mình. Giọng ca điển trai hướng đến sự trưởng thành, nam tính và lịch lãm. Anh tâm sự mình đã mất nhiều năm trong showbiz, vuột mất nhiều cơ hội nên đây là dịp để thử sức một lần nữa.
 
Bạch Công Khanh vừa hoàn thành 2 bộ phim truyền hình và một dự án điện ảnh. Anh bảo xuất phát của mình là một ca sĩ nên muốn phát huy khả năng ở vai trò này trước khi có định hướng mới.
 
Năm 2009, Bạch Công Khanh sau khi đoạt giải á quân cuộc thi Tiếng ca học đường và Ngôi sao tiếng hát truyền hình đã đầu quân vào một công ty âm nhạc. Tuy nhiên, dưới sức ép của gia đình, năm 2012, nam ca sĩ sinh năm 1990 phải dừng mọi hoạt động để tập trung cho việc học. Khoảng thời gian này, anh tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Mở, TP.HCM.
 
Năm 2014, Bạch Công Khanh trở lại nhưng giai đoạn này, thị trường âm nhạc có nhiều biến động. Anh kết thúc hợp đồng với công ty quản lý cũ vào năm 2015 và một mình bước đi, tìm kiếm cơ hội cho bản thân. Cuối năm đó, Bạch Công Khanh nhận được lời mời tham gia cuộc thi Gương mặt thân quen. Dù vậy, anh phải qua 5 lần casting mới được chính thức trở thành thí sinh chương trình và sau nhiều nỗ lực, Công Khanh đã đoạt giải quán quân.
 
Chiến thắng này đã mở ra cho nam ca sĩ họ Bạch những cơ hội mới. “Lần này, tôi quyết tâm nắm bắt để không lãng phí như những năm trước. Tôi đang tràn đầy năng lượng với nhiều kế hoạch cho âm nhạc. Hiện tại, thị trường online không dễ nắm bắt nhưng tôi tin mình có sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ thuận tiện hơn nhiều”, anh nói.
 
Thủy Hương/Ảnh: Vic Nguyễn

Đọc thêm các bài khác