8 tài năng nhỏ tuổi tranh Học bổng Trịnh Công Sơn

Đăng lúc: 3:49 pm, Ngày 03/07/2017

8 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đến từ Ninh Thuận, Bến Tre và TP. HCM cùng tham gia xét duyệt Học bổng Trịnh Công Sơn.

Học bổng Trịnh Công Sơn được thành lập bởi gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, phối hợp cùng Học viện Âm nhạc & Trình diễn Nghệ thuật SOUL (SOUL Music & Performing Arts Academy - SMPAA) ra đời với mục đích tạo điều kiện cho các tài năng âm nhạc và nghệ thuật có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội phát triển tối đa tiềm năng của mình. 
 
Học bổng không những tài trợ các suất học âm nhạc và trình diễn nghệ thuật tại SMPAA mà các em còn được theo học tại các trường dạy văn hóa chất lượng, đồng thời được trau dồi kỹ năng tiếng Anh và rèn luyện nhân cách để trở thành những công dân trẻ tiêu biểu có đủ tài và đức, có thể trở thành những hình mẫu công dân cho thế hệ trẻ.
 
Vừa qua, tại Học viện Âm nhạc & Trình diễn Nghệ thuật SOUL đã diễn ra vòng xét duyệt thứ hai của Học bổng Trịnh Công Sơn. Thí sinh được chọn vào vòng này gồm 8 em có hoàn cảnh khó khăn đến từ Ninh Thuận, Bến Tre và TP. HCM. 
Để biết thêm chi tiết về học bổng Trịnh Công Sơn, bạn có thể vào link website http://www.smpaa.edu.vn/TcsScholarship/
 
Ở vòng thi này, các em phải làm một bài kiểm tra lý thuyết về âm nhạc cơ bản và một bài kiểm tra cá nhân bao gồm: trình diễn hai bài dự thi ngắn thể hiện được tài năng và thế mạnh của mình; kỹ năng thị tấu, thị xướng (nghe nhạc và chơi lại hoặc hát lại); kỹ năng ngẫu hứng với nhạc cụ ứng tấu (chơi nhạc cụ hoặc hát ngẫu hứng trên nền một đoạn nhạc bất kỳ).
 
Ban giám khảo của vòng xét duyệt thứ hai gồm có ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái út của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nghệ sĩ Thanh Bùi, thầy Mark Bell - Hiệu trưởng Học viện SOUL và thầy Alexander Tú - Phó hiệu trưởng và cũng là cháu rể của cố nhạc sĩ. 
 
T.Điền

Đọc thêm các bài khác