'Hồi xưa biển ngọt' - nước mắt lại rơi trên sân khấu Hoàng Thái Thanh

Đăng lúc: 8:07 am, Ngày 26/08/2017

Chuyện kể rằng hồi xửa hồi xưa nước biển ngọt lắm. Rồi có người đàn bà bị chồng phụ bạc, chị ngày ngày ra đứng trước biển ngóng chồng mà khóc.

Khóc riết nên giờ nước biển mới mặn chát…
 
Chắc chả mấy ai tin câu chuyện tưởng như hoang đường đó, nhưng những nhân vật trong vở diễn Hồi xưa biển ngọt sẽ ra mắt tại sân khấu Hoàng Thái Thanh lại tin vào điều đó.
 
Không tin sao được, khi những hình ảnh thật tới đau xót lòng diễn ra trước mắt họ.
 
Bún, cô thôn nữ nghèo, ngày ngày tất tả với gánh chè trôi nước bán dạo dưới những rặng phi lao của vùng biển khô cằn, đầy gió và cát.
 
Cuộc sống nhọc nhằn nhưng vui vì tiếng cười của chồng là anh Sang và bé Giàu, con gái nhỏ vừa tròn 3 tuổi.
 
Sang là tài xế chở hàng, dạo sau anh hay kêu Bún đưa tiền để hùn hạp làm ăn. Tới một ngày Sang vét cạn tiền của vợ bảo đi Sài Gòn, nhưng thực chất là bỏ nhà theo Đào...
NSƯT Thành Hội (vai Sang), nghệ sĩ Ái Như (vai Bún), Hoàng Vân Anh (vai Nhớ) trong Hồi xưa biển ngọt - Ảnh: Gia Tiến
 
Với Hồi xưa biển ngọt (tác giả: Hoàng Thái Thanh - Hoa Hiền, cảm tác từ truyện ngắn Chuyện tình bên sông của Việt Khuê; đạo diễn: Ái Như), Hoàng Thái Thanh lại bổ sung một bi kịch nữa trong kịch mục của mình.
 
Đã có những khoảnh khắc trái tim người xem như bị bóp nghẹt vì sự gian trá của lòng người.
 
Chuyện ban đầu tưởng dễ đoán, nhưng gần cuối lại có thêm những tình tiết gây tò mò. Vì thế có thể người ta sẽ thấy vở hơi bị dài và cảm xúc bị loãng dần về cuối...
 
Vở sẽ ra mắt tại sân khấu Hoàng Thái Thanh vào tối 25/8/2017, có sự tham gia của NSƯT Thành Hội, Ái Như, Hoàng Vân Anh, Đoàn Thanh Tài, Quang Thảo, Quốc Thái, bé Huyền Trang...
 
Đặc biệt, nghệ sĩ Bích Ngọc (vợ nghệ sĩ Công Hậu), vốn nổi tiếng với giọng nói lồng tiếng cho các bộ phim của TVB, sẽ trở lại sàn diễn sau 30 năm vắng bóng với vai cô Chín trong Hồi xưa biển ngọt.
 
L.Đoan/Theo TTO

Đọc thêm các bài khác