Hài kịch Broadway đoạt giải Tony biểu diễn trên sân khấu Việt Nam

Đăng lúc: 8:17 am, Ngày 15/11/2017

Nhóm Dragonfly Theater sẽ đưa vở hài kịch “Lend Me A Tenor” đến với công chúng Việt tại sân khấu Soul Live Project (216 Pasteur, Quận 3, TP.HCM).

Lend Me A Tenor, tác giả Ken Ludwig, là vở hài kịch với hàng loạt tình huống hài hước xoay quanh giọng nam cao nổi tiếng thế giới Tito Merelli, đã đoạt 3 giải thưởng Tony Awards và 4 giải Drama Desk Awards. 
 
Ngay trước một đêm diễn đã bán sạch vé, Tito vô tình bị đánh thuốc mê liều lượng cao và rơi vào giấc ngủ triền miên. Nhầm tưởng Tito đã chết, viên quản lý “dễ kích động” thuyết phục trợ lý đóng giả Tito để cứu vãn buổi trình diễn và cả sự nghiệp đang trên bờ vực thẳm của anh ta. Mọi chuyện xuôi chèo mát mái cho đến khi Tito thật tỉnh lại. Tiếp sau đó là một chuỗi tình huống dí dỏm, bất ngờ và đầy kịch tính, đem đến cho khán giả những tràng cười bất tận.
 
Nói về Lend Me A Tenor, các báo lớn ở Mỹ đều công nhận tính hài hước và vui nhộn. Tờ Phoenix News Times nhận xét: “Những tình tiết đan xen chặt chẽ, tăng tiến về độ hài hước, đem đến những tràng cười sảng khoái cho khán giả”. Tờ New York Post cũng khẳng định: "Cười đến đau cả ruột!”.
Các nghệ sĩ của Dragonfly Theatre trên sàn tập.
 
Dragonfly Theatre được thành lập bởi vào năm 2011 gồm các đạo diễn, diễn viên đa quốc tịch, với mong muốn mang kịch nói tiếng Anh chuyên nghiệp đến với cộng đồng người nước ngoài sinh sống và làm việc tại TP.HCM và các khán giả Việt yêu thích loại hình này. Trong suốt 6 năm hoạt động, Dragonfly Theatre đã tạo ấn tượng tốt với khán giả Sài thành qua những buổi trình diễn kịch nói đặc sắc, chất lượng cao, không chỉ mang tính giải trí mà còn là nguồn cảm hứng vô tận. Đầu năm 2017, Dragonfly Theatre hợp tác cùng Soul Live Project Complex là khán phòng đạt chuẩn quốc tế về âm thanh, ánh sáng và cơ sở vật chất. trong nỗ lực thúc đẩy sự phát triển vững mạnh của cộng đồng nghệ thuật.
Lend Me A Tenor là vở hài kịch Broadway đầu tiên nhóm Dragonfly Theater trình diễn tại Việt Nam. Tác phẩm được diễn bằng tiếng Anh với phụ đề tiếng Việt tại sân khấu Soul Live Project (216 Pasteur, Quận 3, TP.HCM) vào các ngày 24, 25, 26 tháng 11 và 1, 2, 3 tháng 12 năm nay.
 
Thoại Điền/Theo Dragonfly Theatre Vietnam

Đọc thêm các bài khác