Mỹ Tâm lập kỳ tích cho nhạc Việt khi vào top 10 BXH Billboard

Đăng lúc: 8:01 am, Ngày 24/01/2018

Mỹ Tâm chính thức là ca sĩ Việt Nam đầu tiên góp mặt trong bảng xếp hạng danh giá mang tính chất toàn cầu này với album "Tâm 9".

Mỹ Tâm vừa đón tin vui đầy bất ngờ khi album Tâm 9 xuất hiện lần đầu tiên trong bảng xếp hạng (BXH) World Albums thuộc Billboard ở vị trí thứ 10, tính trong tuần từ ngày  20 - 27/1. Trong tuần trước, Tâm 9 vẫn chưa góp mặt trong top 15. 
 
BXH được dựa trên doanh số các album âm nhạc bán chạy nhất trên thế giới trừ Mỹ, được công bố dựa trên dữ liệu được thu thập bởi công ty Nielsen Music. Điều này phần nào cho thấy sức ảnh hưởng lớn của các nghệ sĩ xuất hiện trong bảng xếp hạng danh giá này.
 
Mỹ Tâm chính thức là ca sĩ Việt Nam đầu tiên góp mặt trong bảng xếp hạng mang tính chất toàn cầu. Trước đây, đa số các nghệ sĩ Hàn Quốc mới có thể mang được vinh dự này về cho châu Á như BigBang, G-Dragon, EXO, BTS, Got 7, SNSD...
 
Album Tâm 9 của Mỹ Tâm vừa ra mắt chính thức trên thị trường chưa tròn 2 tháng đã tạo ra những điều đặc biệt và có ý nghĩa.
Album Tâm 9 xếp thứ 10 trong BXH World Albums thuộc Billboard tính trong tuần từ ngày  20-27/1.
 
Ngoài việc gây bão trong nước với lượng tiêu thụ đáng mơ ước, album còn ghi dấu ấn trên các BXH quốc tế. Trước khi đặt chân vào top 10 World Albums thuộc Billboard, sản phẩm này còn vươn lên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng những album mới được yêu thích và tải về nhiều nhất (Amazon Hot New Releases) của trang mua sắm trực tuyến toàn cầu Amazon, dẫn đầu ITunes Vietnam.
 
Billboard là tạp chí âm nhạc hàng tuần của Mỹ đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp âm nhạc của quốc gia này. Dựa trên doanh thu từng tuần, Billboard đưa ra danh sách những bảng xếp hạng những album, đĩa đơn phổ biến nhất.
 
Hai trong số các bảng xếp hạng quan trọng nhất là Billboard Hot 100, gồm 100 bài hát thuộc nhiều thể loại và thường được coi là tiêu chuẩn cho thứ hạng của các bài hát tại Mỹ, còn Billboard 200 là bảng xếp hạng 200 album bán chạy nhất.
 
Phương Giang/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác