Nhạc sĩ Quốc An cùng những người bạn hát về sự lạc quan

Đăng lúc: 8:31 am, Ngày 22/05/2020

Xúc động trước những nỗ lực của Việt Nam và thế giới trong cuộc chiến chống Covid-19, nhạc sĩ Quốc An cùng 4 nhạc sĩ bạn bè cho ra mắt MV "Ngộ" để lan tỏa đến cộng đồng tinh thần lạc quan.

Nhạc sĩ Quốc An là cái tên quen thuộc với khán giả qua nhiều ca khúc nổi tiếng như Cây đàn sinh viên, Hát với dòng sông, Hát cho người ở lại, Tình phiêu lãng, Về đâu em hỡi… Năm 2019, anh cũng là tác giả và là người trình bày ca khúc Cảm ơn con nhé, bản nhạc góp thêm thành công của bộ phim truyền hình đính đám Về nhà đi con.
 
Trong MV, nhạc sĩ Quốc An đã kết hợp với nhạc sĩ Tuấn Thăng, nhạc sĩ Minh Nhiên, nhạc sĩ Hoài An và nhạc sĩ Võ Hoài Phúc thể hiện ca khúc Ngộ một cách đầy nhiệt huyết, đơn giản, mộc mạc nhưng tràn ngập năng lượng tích cực. Anh chia sẻ: “Âm nhạc vẫn luôn hòa cùng dòng chảy thời sự, để không xa rời cuộc sống và có những đóng góp tích cực cho cộng đồng”.
5 nhạc sĩ xuất hiện trong MV (từ trái sáng): Hoài An, Minh Nhiên, Võ Hoài Phúc, Tuấn Thăng, Quốc An
 
Giải thích về tên bài hát Ngộ, nhạc sĩ Quốc An cho biết, “ngộ” ở đây chính là sự giác ngộ, sự nhìn nhận của mọi người sau tất cả mọi biến cố xảy ra trong cuộc đời... Mọi người rồi sẽ nhìn nhận được giá trị của tình người là vô cùng quan trọng.
 
Sự xuất hiện của hình ảnh cuốn nhật ký bằng tranh Con đã về nhà - ký họa cách ly Covid của Nguyễn Tăng Quang từng “gây bão” cộng đồng mạng thời gian gần đây góp phần truyền tải mạnh mẽ và trọn vẹn hơn tinh thần vì cộng đồng của MV. 
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác