Đạo diễn Mai Thế Hiệp đã tìm thấy Thảo

Đăng lúc: 9:45 pm, Ngày 10/05/2018

Trải qua nhiều vòng casting, cuối cùng đạo diễn của "Có căn nhà nằm nghe nắng mưa" đã tìm được nữ chính cho tác phẩm điện ảnh thứ 2 mang tên "Thạch Thảo".

Đó là Bích Ngọc, sinh viên của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. "Tuy còn khá trẻ nhưng lại có nhiều kinh nghiệm diễn xuất qua các bộ phim ngắn, phim truyền hình, TVC quảng cáo nên trong buổi casting, Bích Ngọc rất tự tin thể hiện khả năng của mình” - đạo diễn Mai Thế Hiệp chia sẻ.
 
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không có ai theo đuổi nghệ thuật, nhưng cơ duyên đến, Bích Ngọc tham gia cuộc thi Tuyển chọn và đào tạo diễn viên phim truyền hình do VFC (Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam) tổ chức và may mắn trúng tuyển. 
Diễn viên trẻ Bích Ngọc - Thảo của phim Thạch Thảo.
 
Trước khi đến với phim điện ảnh Thạch Thảo, cô diễn viên 9x này đã sớm “lận lưng” khá nhiều bộ phim truyền hình và phim ngắn, như: Đi qua mùa hạ, Tình khúc bạch dương, Hài Tết: Làng ế vợ, Đại gia chân đất,… và gần đây nhất là vai nữ chính trong phim điện ảnh Giấc mơ thổ cẩm do Cục Điện ảnh sản xuất.
 
Nói về vai Thảo trong phim Thạch Thảo, Bích Ngọc cho biết: “Giữa em và nhân vật Thảo có nhiều nét tương đồng, đều sống nội tâm, ít nói, ngại giao tiếp. Nhưng điểm Ngọc thích ở Thảo là tuy vẻ ngoài yếu đuối, mỏng manh nhưng lại là một cô gái giàu nghị lực, mạnh mẽ và luôn có ý chí vươn lên trong cuộc sống”. 
Bích Ngọc và Tùng Maru thực hiện bộ ảnh gợi nhớ thời học sinh trước khi phim bấm máy.
 
Về bạn diễn nam chính - ca sĩ Tùng Maru (vai Thạch), Bích Ngọc nhận xét: “Tùng là một anh chàng mang đậm tố chất của nghệ sĩ giải trí miền Nam. Tuy chỉ mới gặp mặt, nhưng Tùng đã tạo cho em một cảm giác rất gần gũi, thân thiện và chuyên nghiệp. Em và Tùng vẫn thường xuyên liên lạc với nhau qua mạng xã hội, trao đổi về vai diễn, và cả những chuyện riêng tư trong cuộc sống nữa… để cả hai có thể hiểu ý, đồng cảm với nhau, và không còn ngại ngùng khi bước ra phim trường”.
 
Thạch Thảo là một bộ phim điện ảnh dành cho giới trẻ, dự kiến bấm máy vào giữa tháng 6/2018 tại Kon Tum và khởi chiếu toàn quốc vào cuối năm 2018.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác