Bài hát 'Chạy ngay đi' của Sơn Tùng M-TP sắp ra tòa

Đăng lúc: 7:41 am, Ngày 03/01/2019

Với nhận định ca khúc “Chạy ngay đi” của ca sĩ Sơn Tùng M-TP bị vi phạm bản quyền, nhà phân phối độc quyền tác phẩm này đã đệ đơn lên tòa án đòi xử lý đơn vị vi phạm.

Tòa án nhân dân TP.HCM vừa chính thức thụ lý vụ án dân sự số 189/2018/TLST-KDTM về “Tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ” của nguyên đơn la Cty Sky Music khởi kiện Công ty Cổ Phần Giải Trí Yêu Ca Hát- (viết tắt là Cty YCH) với cáo buộc YCH “vi phạm bản quyền”. Phiên tòa dự kiến sẽ được mở vào đầu năm 2019.
 
Vụ tranh chấp bản quyền sở hữu trí tuệ khởi nguồn từ ca khúc Chạy ngay đi của ca sĩ Sơn Tùng M-TP. Theo trình bày của nguyên đơn, vào tháng 4/2018, Sky Music trở thành đối tác duy nhất của Công ty TNHH M-TP Talent để phân phối độc quyền các bản ghi âm, ghi hình ca khúc Chạy ngay đi của ca sĩ Sơn Tùng M-TP cho các đơn vị khai thác trong nước.
 
Ca khúc Chạy ngay đi đã được phát hành vào ngày 12/5/2018 trên một số trang nghe nhạc trực tuyến trong đó có trang chiasenhac.vn (thuộc Cty YCH) kèm theo một số giới hạn nhất định.
Thông báo của TAND TP.HCM về việc thụ lý vụ kiện.
 
Tuy nhiên, theo Sky Music thì các bản ghi âm, ghi hình ca khúc Chạy ngay đi vẫn được Công ty YCH cho phép người nghe được streaming và download tự do trên trang nghe nhạc trực tuyến của mình. Phía SKY Music, đơn vị này đã nhiều lần cảnh báo nhưng YCH vẫn không khắc phục.
 
Cho rằng sản phẩm của mình bị vi phạm về quyền sở hữu trí tuệ theo luật hiện hành của Việt Nam, Sky Music đã nộp đơn khởi kiện Công ty YCH lên TAND TP.HCM.
 
Tiểu Vũ/Theo Một thế giới

Đọc thêm các bài khác