Nam ca sĩ người Hà Lan giành chiến thắng tại Eurovision 2019

Đăng lúc: 7:52 am, Ngày 19/05/2019

Giọng ca sinh năm 1994 - Duncan Laurence - chiến thắng với bản tình ca do anh đồng sáng tác - "Aracade", trong đêm chung kết Eurovision diễn ra ở Tel Aviv, Israel.

Duncan Laurence tự đệm đàn piano, hát Aracade. Ca khúc viết bằng tiếng Anh, nói về hành trình tìm kiếm hạnh phúc, lấy cảm hứng từ nỗi buồn của anh khi nhớ về người yêu đã qua đời từ khi còn rất trẻ. Tiết mục giành 492 điểm, giúp giọng ca Hà Lan đăng quang Eurovision lần thứ 64. Đại diện Italy - Mahmood - về nhì với phần thể hiện ca khúc Soldi, giành 465 điểm. Vị trí thứ ba thuộc về Sergey Lazarev của Nga với 369 điểm.
 
Sau chung kết, Duncan Laurence tâm sự: "Tôi lớn lên ở một thị trấn nơi âm nhạc là một thứ lạ lẫm, không có trong hệ thống giáo dục phổ thông. Nhưng điều đó không thể ngăn tôi tìm đến nó để thể hiện cảm xúc và kể những câu chuyện của mình. Tôi chơi piano mỗi ngày, viết những ca khúc và bài thơ. Tôi sẽ trở thành một nhạc sĩ".
 
Duncan Laurence tốt nghiệp Rock Academy ở thành phố Tilburg (Hà Lan) năm 2017. Anh từng tham gia chương trình The Voice Hà Lan lần thứ năm. Anh tham gia sáng tác ca khúc Closer, nằm trong album New Chapter No. 1: The Chance of Love của nhóm nhạc Kpop - TVXQ. 
Ca sĩ Duncan Laurence. 
 
Eurovision là cuộc thi hát ra đời từ năm 1956, được tổ chức thường niên giữa các nước thuộc Liên hiệp phát sóng châu Âu (European Broadcasting Union). Trong đêm chung kết, số điểm của thí sinh dựa trên đánh giá ở thang điểm 12 của giám khảo và khán giả, sau đó tính tổng điểm.
 
Hà Thu/Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác