Suboi nói về đề cử 'Best of Southeast Asia Act' tại MTV EMA 2019

Đăng lúc: 9:48 am, Ngày 28/10/2019

Là đại diện duy nhất của Việt Nam tranh tài tại giải thưởng âm nhạc MTV EMA 2019, Suboi có những chia sẻ thú vị về tác phẩm đã giúp cô nhận được đề cử danh giá này.

Là người có sự đầu tư chỉn chu và nắm bắt được xu hướng hiện đại mỗi khi ra sản phẩm âm nhạc, rapper Suboi luôn có một vị trí nhất định trong nền âm nhạc Việt Nam. Năm 2019, Suboi đánh dấu bước tiến trong sự nghiệp nghệ thuật khi tác phẩm CÔNG giúp cô nhận được đề cử tại giải thưởng danh giá MTV EMA 2019 (European Music Awards) ở hạng mục Best of Southeast Asia Act.
Vòng bình chọn vòng Đông Nam Á (EMA Southeast Asia Act) sẽ được bắt đầu lúc 17h ngày 1/10/2019 đến 5h59 ngày 3/11/2019. Người chiến thắng chung cuộc danh hiệu “Best Worldwide Act” sẽ được công bố trong Lễ trao giải MTV EMA 2019 diễn ra vào ngày 3/11/2019 (theo giờ địa phương) tại FIBES Conference & Exhibition Centre, thành phố Seville, Tây Ban Nha.  
 
Lần đầu tiên nghệ sĩ hiphop Việt được đề cử Best Worldwide Act tại giải thưởng âm nhạc lớn nhất thế giới, chị kỳ vọng bao nhiêu % cho chiến thắng năm nay?
 
-Đề cử MTV EMA 2019 đến với Suboi và team một cách bất ngờ. Đây là lần đầu tiên Suboi được đề cử cho giải thưởng âm nhạc nên tinh thần cũng rất thoải mái. Cái chính là mình có thể giới thiệu được âm nhạc Việt Nam, hiphop Việt Nam đến với thế giới, cho mọi người biết rằng âm nhạc Việt Nam rất hay và ở Việt Nam cũng có nhiều người làm nhạc rất giỏi.
 
Được biết, so với những sáng tác trước đây, CÔNG chiếm nhiều thời gian của chị nhất, vì sao?
 
-CÔNG là ca khúc đã được Suboi “thai nghén” thực hiện từ hơn 3 năm, cho đến tận cuối năm 2018 Su mới cho ra mắt khán giả. Vì trong khoảng thời gian đó, Su có nhiều thay đổi, chuyển biến trong công việc, trong cuộc sống, cách nhìn nhận sự việc mỗi thời điểm mỗi khác nhau, nên viết đi viết lại nhiều lần. Ban đầu Su cũng dự định ra audio dành tặng cho fans, gia đình cộng đồng hiphop Việt Nam. 
Suboi.
 
May mắn khi làm việc cùng Toyota Việt Nam, có cơ hội tham quan nhà máy và học về cách vận hành máy móc để sản xuất, cả team được truyền cảm hứng và thế là ý tưởng “CÔNG" music video được ra đời. Quá trình chuẩn bị cho MV CÔNG mất nhiều tháng vì phải đảm bảo hơn hết là sự an toàn và bảo mật khi quay hình bên trong các khu vực sản xuất.  Cả đoàn đã quay liên tục trong 22 tiếng đồng hồ để có được những thước phim như mọi người đã thấy trong MV. 
 
MV CÔNG được đề cử cho giải Best of Southeast Asia Act chính là chiến thắng và thành quả của tất cả thành viên trong dự án này từ team sản xuất, các bạn nghệ sĩ múa, đến các anh chị quản lý, công nhân của nhà máy chứ không riêng gì Suboi. 
 
Có thể chia sẻ thêm vài dự định sắp tới của chị?
 
-Su sẽ ra mắt khán giả một chuỗi dự án về single tiếp theo từ album thứ ba. Sẽ bật mí cho mọi người sớm. 
 
Xin cảm ơn Suboi.
 
Anh Anh

Đọc thêm các bài khác