Ca khúc Giáng sinh 'All I Want For Christmas is You' đứng đầu BXH Billboard sau 25 năm ra mắt

Đăng lúc: 7:21 am, Ngày 17/12/2019

Nỗ lực đưa ca khúc ''All I Want For Christmas is You'' trong năm nay của Mariah Carey đã thành công.

Theo Billboard, ca khúc All I Want For Christmas is You đã nhảy từ hạng 3 tuần trước lên hạng 1 tuần này trên BXH Billboard Hot 100. Đây là ca khúc Giáng sinh thứ 2 trong lịch sử từng đứng ngôi đầu bảng sau The Chipmunk Song của The Chipmunks vào năm 1958 và là ca khúc lâu đời nhất từng chiếm vị trí số 1 với 25 năm kể từ ngày ra mắt.
 
Là đĩa đơn đầu tiên trích từ album Merry Christmas (1994) và do đích thân Mariah Carey sáng tác, All I Want For Christmas is You được giới chuyên môn đánh giá rất cao nhưng không được người nghe đón nhận rộng rãi như hiện nay, thậm chí không lọt vào BXH Billboard Hot 100. Độ phổ biến của nó tăng dần theo từng năm và bước sang thế kỷ 20, ca khúc này đã được xếp vào hàng “kinh điển” và luôn lọt vào tốp đĩa đơn bán chạy nhất mỗi khi dịp Giáng sinh về.
All I Want For Christmas is You được xếp vào hàng “kinh điển”
 
Năm ngoái, All I Want For Christmas is You đã leo lên vị trí cao nhất từ trước đến nay là 3 và thành tích này vừa được phá vào hôm thứ 2. Ước tính, ca khúc này mang về cho Mariah Carey khoảng 3 triệu USD mỗi năm.
 
BXH Billboard Hot 100 tổng kết từ nhiều nguồn khác nhau gồm nghe trực tuyến, radio cho đến lượt tải trả phí. Theo đó, All I Want For Christmas is You đã tuần thứ 2 liên tiếp đứng đầu danh sách các ca khúc được nghe trực tuyến nhiều nhất và chiếm luôn vị trí số 1 trên BXH Những ca khúc được tải trả phí nhiều nhất với 27.000 bản, tăng 185% so với tuần trước. Còn về radio, nó cũng đã được phát 34,4 triệu lần trên mọi kênh radio của nước Mỹ trong 7 ngày qua.
 
Tổng cộng, Mariah Carey đã có 19 đĩa đơn hạng nhất trên BXH Billboard - nhiều nhất đối với một nghệ sĩ solo và chỉ chịu thua ban nhạc huyền thoại The Beatles với 20 đĩa đơn. Cô cũng là nghệ sĩ nữ có khoảng thời gian giữa 2 đĩa đơn hạng 1 xa nhất (29 năm 4 tháng 2 tuần kể từ Vision of Love), phá kỷ lục trước đó của Cher (27 năm 5 tháng).
 
Cùng nghe lại All I Want For Christmas is You
 
Theo Một thế giới

Đọc thêm các bài khác